Nghiên cứu chiết tách và tính chất một số polysaccharide (Carrageenan) có hoạt tính sinh học từ rong biển dùng làm chất bảo quản, chế biến lương thực, thực phẩm và sử dụng trong y, dược

Chủ nhiệm đề tài TS. Phạm Hồng Hải
Đơn vị thực hiện Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên
Thời gian thực hiện 2006 - 2008
Tổng kinh phí 150 triệu đồng
Nội dung đề tài
  • Xây dựng qui trình chiết tách polysaccharide (Carageenan) có hoạt tính sinh học phục vụ cho bảo quản, chế biến lương thực, thực phẩm nhằm mục đích khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên rong biển.
  • N/c thử nghiệm ứng dụng Carageenan trong bảo quản, chế biến lượng thực, thực phẩm.
Kết quả đạt được

- Đã nghiên cứu xây dựng được quy trình tách chiết Carrageenan thích hợp.
- Đã nghiên cứu ứng dụng bảo quản giò lụa và bún, thay thế các hoá chất độc hại, cho kết quả tốt

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".