Nghiên cứu cơ chế tác động và quy luật động học của các quá trình thủy phân các poly-saccharide bằng các enzyme thủy phân tách chiết từ nguồn thiên nhiên Việt Nam

Chủ nhiệm đề tài GS. TSKH. Trần Đình Toại
Đơn vị thực hiện Viện Hoá học
Thời gian thực hiện 2007 - 2008
Tổng kinh phí 140 triệu đồng
Nội dung đề tài

Đối tác: GS. TSKH.  Varlamov - V. P Trung tâm Kỹ nghệ sinh học, Viện HLKH Nga,

Mục tiêu:

  • Hoàn thiện quy trình chiết xuất enzyme: Chiết papain từ nhựa đu đủ. Chiết bromelain từ phế phụ phẩm của ngành sản xuất, chế biến dứa
  • Hoàn thiện CN thủy phân bằng enzyme để chế biến thực phẩm giàu dinh dưỡng có giá trị kinh tế thực phẩm chức năng.

 

Kết quả đạt được
  • Chế phẩm enzyme papain, bromelain

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".