Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Kinh tế Kỹ thuật Chương trình Nghiên cứu viên chính và Kỹ sư chính ngành Khoa học Công nghệ

.

Sáng ngày 24 tháng 11, Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ, Viện KHCNVN và Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trang trọng lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Kinh tế Kỹ thuật chương trình Nghiên cứu viên chính, Kỹ sư chính ngành Khoa học công nghệ, với sự tham dự của GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, PGS.TS. Phan Văn Kiệm, Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Ths. Nguyễn Thành Khôi, Giám đốc Trung tâm ĐTTV&CGCN, PGS.TS. Vũ Văn Khiêm, Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học Công nghệ, cùng với Lãnh đạo các Phòng thuộc Trung tâm ĐT,TV&CGCN, đại diện Phòng Đào tạo và Hợp tác Quốc tế của Trường.
 

Tham gia khóa học có 52 học viên (30 nam và 22 nữ) là cán bộ ngạch NCV, KS trong diện thi nâng ngạch lên NCVC và KSC của các đơn vị thuộc Viện KH&CN Việt Nam. Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, thông tin về chủ trương, chính sách về quản lý và phát triển KH&CN trong giai đoạn CNH, HĐH đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Ngoài ra, khóa học còn nhằm giúp cho học viên nắm được các yêu cầu của thực tiễn, xu hướng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên ngành, nắm vững các phương pháp nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu, xử lý thông tin, đánh giá kết quả nghiên cứu, sử dụng nguồn nhân lực KH&CN và công tác quản lý hoạt động KH&CN, v.v.


Đại diện Phòng Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Trường QLKHCN báo cáo tổng kết tình hình lớp học

Chương trình học gồm 21 chuyên đề, kết hợp giữa trình bày trên lớp và học viên tự nghiên cứu tài liệu. Để phù hợp với điều kiện công tác của các học viên, thời gian học tập được phân bố hợp lý trong toàn khóa học bao gồm phần học viên lên lớp nghe giảng, trao đổi thảo luận, tự nghiên cứu tài liệu, ôn tập và viết thu hoạch. Kết thúc khoá học, tất cả học viên đều được cấp chứng chỉ cuối khoá. Số học viên đạt loại giỏi chiếm 9.6 % (05 người); số học viên đạt loại khá chiếm 78.8% (41 người), còn lại là đạt chiếm 11.6% (06 người). Có 05 học viên đạt thành tích cao trong học tập được Trường Quản lý KH&CN và Trung tâm Đào tạo, tư vấn và Chuyển giao công nghệ tuyên dương, khen thưởng.


Trao chứng chỉ cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Dương Ngọc Hải cho rằng những kiến thức mà học viên thu nhận được có vai trò hết sức quan trọng không chỉ đối với công tác chuyên môn và còn có ý nghĩa trong việc nâng cao trình độ nhận thức kinh tế kỹ thuật cho các cán bộ của Viện KHCNVN tham gia lớp học. GGS.TSKH. Hải cũng cảm ơn Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công đã phối hợp tổ chức thành công Lớp bồi dưỡng kiến thức Kinh tế - Kỹ thuật chương trình nghiên cứu viên chính và kỹ sư chính ngành khoa học và công nghệ.


GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu


Phó Chủ tịch Dương Ngọc Hải trao quà tặng cho các học viên xuất sắc

Thay mặt các học viên của khoá học, đại diện ban cán sự lớp gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám hiệu Trường Quản lý KH&CN và Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ - Viện KH&CN Việt Nam cùng các giảng viên đã nhiệt tình ủng hộ và quan tâm, tạo điều kiện cho các học viên hoàn thành chương trình học.

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".