Thông tin Hợp tác quốc tế

Tăng cường hợp tác với các đối tác Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và giáo dục

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Phillippe, được sự ủy quyền của Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, chiều ngày 2/11/2018, GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành trung ương đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Betrand Lortholary đã chính thức ký Hiệp định giai đoạn 2 về phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trước sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa XHCNVN Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Phillippe.

Lễ trao Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm KHCNVN cho GS.TS. Marie-Georges Olivier

Ngày 26/10/2018, Viện Hàn lâm KHCNVN đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho GS.TS. Marie-Georges Olivier, Trưởng Khoa Vật liệu, Đại học Mons, Vương quốc Bỉ vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đại sứ Pháp thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 12/10/2018, Ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã đến làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN. Tham dự đoàn còn có ông Etienne Rolland-Piegue - Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Đại sứ quán CH Pháp tại Việt Nam; ông Eric Molay - Tùy viên hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán CH Pháp tại Việt Nam.

Chủ tịch VAST tiếp Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Belarus

Sáng ngày 26/9/2018, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã có buổi tiếp GS.VS Mikhail Myasnikovich, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus (NASB), nhân dịp ông dẫn đầu Đoàn đại biểu Belarus sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Lễ vinh danh Giáo sư hợp tác của trường Đại học Osaka, Nhật Bản cho GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 14 tháng 9 năm 2018, Trường Đại học Osaka, Nhật Bản đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận và bổ nhiệm Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vào vị trí Giáo sư hợp tác (Collaborative Professor) của Trường Đại học Osaka.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp GS. Patick Boiron Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH) chào kết thúc nhiệm kỳ

Chiều ngày 20/8/2018, tại Văn phòng chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi tiếp GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có GS. VS Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST); PGS.TS Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế VAST; PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh, Phó Hiệu trưởng USTH.