Thông tin Hợp tác quốc tế

Tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác Liên bang Nga

Để mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Liên Bang Nga, Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) do Viện sĩ Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch VAST dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Quốc gia ROSCOSMOS và Phân viện Siberi – Viện Hàn lâm Khoa học Nga (SB RAS) từ ngày 24/5/2017 đến ngày 31/5/2017.

Kỳ họp lần thứ ba hợp tác song phương về khoa học công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Khoa học quốc gia Lào

Ngày 15/5/2017, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra “Kỳ họp lần thứ ba hợp tác song phương về khoa học công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Khoa học Quốc gia Lào”. Đoàn đại biểu Viện Khoa học và Quốc gia Lào do GS.VS.Boviengkham Vongdara, Chủ tịch Viện Khoa học Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, CHDCND Lào dẫn đầu. Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện; GS.Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện; GS.Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc

Ngày 27/4/2017, đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc do GS.VS.Chunli Bai dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tham gia tiếp đoàn có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS.Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện cùng đại diện các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc.

Đoàn Đại sứ Slovakia thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN

Sáng ngày 27/3/2017, Đoàn Đại sứ Slovakia do ông Igor Pacolak – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Slovakia tại Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN. Tiếp đoàn có GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Viện Khoa học vật liệu và Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam.

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Ngày 14/03/2017, GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi tiếp Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Ông Bernard Legube, Chủ tịch Consortium hỗ trợ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH Consortium). Tham gia buổi làm việc còn có PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Bùi Đình Trí, Trưởng Ban Tổ chức-Cán bộ; GS.Patrick Poiron, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); Ông Jean-Luc Clement, Cố vấn nghiên cứu của Vụ Quốc tế, Bộ Giáo dục, Giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp Đoàn Bộ Nghiên cứu khoa học và Đổi mới công nghệ Cộng hòa Công Gô

Ngày 8/3/2017, Đoàn Bộ Nghiên cứu khoa học và Đổi mới công nghệ Cộng hòa Công Gô do ngài Bộ trưởng Hellot Matson Mampouya dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST tiếp đoàn và tham gia buổi làm việc còn có PGS. TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức-Cán bộ, Ban Kế hoạch tài chính, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Công nghệ sinh học, Viện Hóa học, Viện Công nghệ vũ trụ và Trung tâm Phát triển công nghệ cao.