Thông tin Hợp tác quốc tế

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

.

Ngày 25/4/2016, GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã tiếp Ông Jean-Noël Poirier, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; cùng tham dự buổi tiếp còn có PGS.TS.Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS.Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, GS.Patrick Boiron, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Ngài Đại sứ Pháp đánh giá cao Viện Hàn lâm KHCNVN, một đối tác đáng tin cậy và ông tin tưởng rằng dưới sự chủ quản của VAST, USTH sẽ có sự phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Châu Văn Minh đã thông báo với Đại sứ một số kết quả quan trọng trong chuyến công tác vừa qua của đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN tại Pháp và những định hướng phát triển USTH trong thời gian tới. Chủ tịch khẳng định mọi vấn đề liên quan tới hoạt động của USTH, các quy chế đặc thù, tính tự chủ cũng như chế độ của cán bộ, sinh viên sẽ được giữ nguyên trạng sau khi chuyển về VAST. Chủ tịch cũng cho biết thêm, sau khi chuyển về VAST, USTH sẽ có nhiều thuận lợi về cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm… Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng VAST cũng sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để trường ngày càng phát triển.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp, Chủ tịch Châu Văn Minh và Đại sứ Jean-Noël Poirier đều mong muốn và thống nhất sẽ lên kế hoạch tổ chức họp Hội đồng trường vào tháng 9/2016 nhân chuyến thăm của Tổng thống Pháp tới Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bên cạnh những vấn đề liên quan đến việc chuyển giao Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), hai bên cũng đã cùng nhau trao đổi một số nội dung liên quan tới Trung tâm nghiên cứu hàng không quốc gia Pháp và dự án vệ tinh VNREDSat-2. Chủ tịch cũng đề nghị Ngài Đại sứ quan tâm đưa việc ký kết hợp tác giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Trung tâm Nghiên cứu hàng không Quốc gia Pháp vào chương trình trong chuyến thăm của Tổng thống Pháp tới Việt Nam.

IMG 1183

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp

Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".