Thông tin Hợp tác quốc tế

Lễ trao Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm KHCNVN cho GS. Yasuaki Maeda

.

Ngày 7/9/2016, Viện Hàn lâm KHCNVN đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho GS. Yasuaki Maeda – Trường Đại học Osaka vì những đóng góp của ông cho giáo dục - đào tạo Việt Nam và sự phát triển nghiên cứu khoa học – công nghệ tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham dự buổi lễ còn có GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, PGS. Ninh Khắc Bản – Trưởng ban Hợp tác quốc tế, ông Đặng Việt Tiến – Phó trưởng Ban Tổ chức – Cán bộ, cùng đại diện lãnh đạo và tập thể cán bộ Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ.

GS. Yasuaki Maeda là giáo sư nghiên cứu tại Đại học Osaka Prefecture (OPU). Bên cạnh việc giảng dạy, ông là một chuyên gia cao cấp của JICA tại Việt Nam Bộ Tài nguyên và Môi trường. Từ năm 1994 đến 2005, ông là Giám đốc Hiệp hội Môi trường khí quyển Nhật Bản. Từ năm 1997 đến  1999, ông là Chủ tịch Hiệp hội Phân tích môi trường. Từ năm 2001 đến nay, ông là Chủ tịch của Hiệp hội Hóa học sóng siêu âm Châu Âu.

Trong sự nghiệp nghiên cứu của mình, ông đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học và công nghệ tại Việt Nam. Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 300 công trình nghiên cứu khoa học, đã được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế, trong đó có 54 nghiên cứu hợp tác với các trường Đại học và Viện nghiên cứu khoa học ở Việt Nam. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, ông đã tham gia đào tạo thế hệ các nhà khoa học trẻ tại Việt Nam cũng như hỗ trợ, tư vấn nghiên cứu khoa học cho nhiều đơn vị trực thuộc Viện HLKHCNVN (VAST) như Viện Hóa học, Viện Công nghệ Môi trường và Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và chuyển giao công nghệ.

nhat1
Chủ tịch Châu Văn Minh trao tặng Kỷ niệm chương cho GS. Yasuaki Maeda

Tại buổi lễ, GS.VS. Châu Văn Minh đã thay mặt Ban lãnh đạo Viện, trao tặng Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm KHCNVN cho GS. Yasuaki Maeda để ghi nhận những đóng góp của ông đối với giáo dục – đào tạo Việt Nam và sự phát triển nghiên cứu khoa học – công nghệ tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

nhat2
Chủ tịch Châu Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Châu Văn Minh đánh giá cao những đóng góp tích cực của GS. Yasuaki Maeda tại VAST trong suốt thời gian qua và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Giáo sư. Đồng thời Chủ tịch Viện cũng hy vọng trong tương lai Giáo sư tiếp tục ủng hộ các mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là tiếp tục ủng hộ và đóng góp công sức vào việc đào tạo các thế hệ nhà khoa học trẻ của Việt Nam, cũng như nghiên cứu khoa học và công nghệ tại VAST.

nhat3
GS. Yasuaki Maeda phát biểu tại buổi lễ

Trong bầu không khí thân mật và đầm ấm của buổi lễ, nhiều bạn bè và đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng đến GS. Yasuaki Maeda. Tại buổi lễ, Giáo sư Yasuaki Maeda cũng đã chia sẻ một số kỷ niệm trong quá trình công tác tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự và sự xúc động khi nhận Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm KHCNVN.

nhat4
Chụp ảnh lưu niệm

Tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".