Thông tin Hợp tác quốc tế

Đoàn chuyên gia dự án V-KIST của Hàn Quốc thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

.

Sáng ngày 10/10/2016, đoàn chuyên gia dự án V-KIST của Hàn Quốc do ông Don Jae Lee, Trưởng ban Thư ký dự án V-KITS dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN. Tiếp đoàn có PGS. TS. Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Tổ chức – Cán bộ, Ban Kế hoạch – Tài chính, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Viện Công nghệ sinh học.

Mở đầu buổi tiếp, PGS. TS. Phan Văn Kiệm đã gửi lời chào đón nồng nhiệt tới đoàn chuyên gia, đồng thời giới thiệu tới đoàn các nét chính về cơ cấu tổ chức cũng như các lĩnh vực hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ tại VAST. PGS.TS. Phan Văn Kiệm nhấn mạnh, trong số cán bộ nghiên cứu khoa học của VAST, có nhiều người được đào tạo các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, sau khi trở về nước các nhà khoa học đó đã đóng góp tích cực cho nền khoa học của Việt Nam. Việc thành lập V-KIST tại Việt Nam sẽ là một dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ giữa hai nước, thể hiện tình cảm và mối quan hệ đặc biệt giữa nhân dân hai nước. V-KIST được thành lập với mục tiêu hướng tới nghiên cứu ứng dụng công nghệ phục vụ trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội, do đó vấn đề chính của V-KIST hiện nay chính là cần tìm ra được một cơ chế vận hành hợp lý để có thể quản lý nhân lực, đặt hàng các nhiệm vụ khoa học, và sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả nhất.

vkist1

Tại buổi làm việc đoàn chuyên gia V-KIST đã được tìm hiểu sâu hơn các vấn đề liên quan đến vị trí, nhiệm vụ, cơ chế tài chính, quy chế tổ chức làm việc của một số đơn vị trực thuộc VAST, đặc biệt là cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động và các chế độ đãi ngộ đối với cán bộ của trường Đại học Khoa học và Công nghệ (USTH).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Don Jae Lee, Trưởng ban Thư ký dự án V-KITS bày tỏ sự cám ơn đối với lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN đã tạo điều kiện cho đoàn được học hỏi kinh nghiệm trong việc thành lập các cơ sở nghiên cứu và đào tạo tại Việt Nam. Ông Don Jae Lee hy vọng với việc thành lập V-KIST tại Việt Nam sẽ làm mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển.

vkist2

Trong khuôn khổ chuyển công tác, đoàn chuyên gia dự án V-KIST còn đến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ.

Tin: Minh Tâm

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".