Thông tin Hợp tác quốc tế

Tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác Cộng hòa Italia và Cộng hòa Austria

.

Để mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Cộng hòa Italia và Cộng hòa Austria, trong chuyến tháp tùng Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang; Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) do Viện sĩ Châu Văn Minh dẫn đầu đã làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học công nghệ với Hội đồng Khoa học Quốc gia Italia (CNR). Chiều ngày 23/11/2016, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đại Quang và Thủ tướng Cộng hòa Italia, Matteo Renzi, VAST và CNR đã trao Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học công nghệ. Hai bên nhất trí sẽ triển khai các dự án nghiên cứu chung, tổ chức seminar, hội thảo, hội nghị khoa học, trao đổi nghiên cứu ngắn hạn trong khuôn khổ các dự án nghiên cứu chung và trao đổi các tư liệu khoa học.

italia2911

VAST và CNR đã trao Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học công nghệ

Ngày 25/11/2016, Đoàn VAST đã đến thăm Viện Hàn Lâm Khoa học Austria (OEAW), tại đây, Chủ tịch VAST, Viện sĩ Châu Văn Minh và Chủ tịch OEAW, Viện sĩ Anton Zeilinger đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về khuyến khích triển khai các dự án nghiên cứu chung, trao đổi học thuật, trao đổi cán bộ nghiên cứu trong khuôn khổ các dự án chung.

italia2911.1

Chủ tịch VAST, Viện sĩ Châu Văn Minh và Chủ tich OEAW, Viện sĩ Anton Zeiling trao Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 Viện Hàn lâm

Việt Nam đã trở thành tổ chức thành viên quốc gia thứ 21 của Viện phân tích hệ thống ứng dụng quốc tế (IIASA) từ năm 2013 và VAST được Thủ tướng Chính phủ giao làm đại diện cho Việt Nam tham gia IIASA. Trong chuyến thăm Cộng hòa Austria, Đoàn VAST cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Austria cũng đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc IIASA, GS. Pavel Kabat. Tại buổi làm việc, Chủ tịch VAST và Tổng giám đốc IIASA đã thảo luận về những lĩnh vực IIASA đang triển khai, các hoạt động tham gia IIASA của Tổ chức thành viên Quốc gia Việt Nam và đã ký Thỏa thuận tăng cường hợp tác giai đoạn 2016 - 2018 giữa VAST và IIASA với các nội dung liên quan tới kêu gọi đề xuất các dự án nghiên cứu chung về các lĩnh vực năng lượng, sử dụng đất và ô nhiễm không khí; tăng cường năng lực cho cán bộ khoa học trẻ của Việt Nam để phát triển các kỹ năng quốc tế và học thuật của nghiên cứu sinh tiến sĩ và thực tập sinh sau tiến sĩ.

italia2911.2

GS.VS. Châu Văn Minh và GS. Pavel Kabat trao Bản thỏa thuận hợp tác giữa IIASA và Tổ chức thành viên Quốc gia Việt Nam

italia2911.3

Tổng giám đốc IIASA, GS. Pavel Kabat tiếp Đoàn VAST và đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Austria đến thăm IIASA

Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".