Thông tin Hợp tác quốc tế

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc

.

Ngày 27/4/2017, đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc do GS.VS.Chunli Bai dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tham gia tiếp đoàn có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS.Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện cùng đại diện các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc.

vienhanlamtrungquoc.1

Ngày 5/4/1996, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã ký Thỏa thuận hợp tác mở đầu cho một thời kỳ hợp tác về khoa học và công nghệ giữa hai bên. Các đơn vị trực thuộc VAST cũng đã ký 24 bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Trung Quốc; Hai bên đã trao đổi 15 đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao và đã triển khai nhiều chương trình nghiên cứu thông qua các đề tài nghị định thư được phê duyệt tại các khóa họp của Ủy ban hợp tác Khoa học – Công nghệ Việt Nam – Trung Quốc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thảo luận và cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn mới, nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các nhà khoa học, thực hiện các dự án nghiên cứu chung trong các lĩnh vực mà cả hai bên quan tâm và đào tạo các nhà khoa học trẻ theo chương trình thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh.

vienhanlamtrungquoc.2

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Thay mặt Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Châu Văn Minh bày tỏ sự vui mừng được tiếp đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đến thăm và làm việc. Với những thành quả hợp tác đã đạt được, Chủ tịch tin tưởng rằng trong những năm tới mối quan hệ hợp tác giữa hai Viện Hàn lâm sẽ ngày càng được thúc đẩy, mở rộng và nâng lên một tầm cao mới phù hợp với tình hình phát triển khoa học không ngừng của thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.VS.Chunli Bai, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của nền khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng và của Việt Nam nói chung. Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn hai bên phát triển hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực bên cạnh các hợp tác về lĩnh vực khoa học công nghệ mà hai bên cùng quan tâm.

vienhanlamtrungquoc.3

Chụp ảnh lưu niệm

Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".