Thông tin Hợp tác quốc tế

Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ New Zealand đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

.

Ngày 25/5/2010, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ New Zealand do TS. Alex Malahoff dẫn đầu.

Tham dự buổi tiếp có ông Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban HTQT Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CNVN), ông Alex Malahoff  - Chủ tịch Viện Nghiên cứu khoa học địa - hạt nhân New Zealand cùng các nhà quản lý và nhà khoa học hai nước.

Chuyến thăm của đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ New Zealand là cơ hội tốt để các nhà quản lý, các nhà khoa học New Zealand và Viện KH&CNVN trao đổi, tìm hiểu khả năng hợp tác trong thời gian tới. Sau khi nghe giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, các hoạt động khoa học và công nghệ của Viện KH&CNVN, phát biểu tại buổi tiếp, tiến sĩ Alex Malahoff đã chúc mừng những thành tựu về khoa học và công nghệ của Viện KH&CNVN đã đạt được và bày tỏ mối quan tâm đến những nghiên cứu về năng lượng hạt nhân, tài nguyên nước, môi trường, sinh học nông nghiệp và toán học,...

Tiến sĩ Ninh Khắc Bản đã đánh giá cao chuyến thăm Viện KH&CNVN của đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ New Zealand và bày tỏ mong muốn có sự hợp tác về các lĩnh vực khoa học và công nghệ cả hai phía cùng quan tâm.  

Kết thúc buổi gặp mặt chính thức, các thành viên của đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ New Zealand đã đến thăm và tiếp xúc với các nhà khoa học tại các Viện trực thuộc Viện KHCNVN như Viện Vật lý địa cầu, Viện Khoa học vật liệu, Viện Công nghệ môi trường, Viện Địa chất và Địa vật lý biển, Viện Khoa học năng lượng...

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".