Thông tin Hợp tác quốc tế

Đoàn đại biểu Tạp chí Nature Research (Vương Quốc Anh) và Hội đồng Anh thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

.

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2017, Đoàn Tạp chí Nature Research (Vương Quốc Anh) và Hội đồng Anh đã đến và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Dẫn đầu đoàn Tạp chí Nature Research là ông Michael Brunke, Giám đốc phát triển khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Đoàn đại biểu còn có ông Rajdev Narayanasamy, Quản lý Hợp tác Doanh nghiệp và Tổ chức, Tạp chí NatureResearch. Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc các Chương trình giáo dục, Hội đồng Anh. Tiếp đoàn về phía Viện Hàn lâm có GS. TSKH. Nguyễn Đình Công – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện lãnh đạo ban Kế hoạch tài chính, Ban Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Nhà xuất bản KHTN&CN, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Học Viện Khoa học và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, ông Michael Brunke đã giới thiệu tới Viện Hàn lâm về các hoạt động của Tạp chí Nature Research và mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, báo chí và xuất bản. Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc các Chương trình giáo dục, Hội đồng Anh cho biết, bên cạnh mục tiêu giới thiệu tới Viện Hàn lâm KHCNVN về Tạp chí Nature Research, mục tiêu quan trọng khác của buổi làm việc là để tìm hiểu khả năng hợp tác với Viện trong việc sử dụng Quỹ Newton Fund. Quỹ Newton Fund là một Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Chính phủ Anh. Hoạt động của Quỹ là nhằm nâng cao năng lực cho các nhà nghiên cứu của Việt Nam, đặc biệt là nâng cao kỹ năng báo chí, kỹ năng xuất bản, kỹ năng viết đề xuất xin được tài trợ trong và ngoài nước... Bà Hoàng Vân Anh cho biết thêm Quỹ Newton Fund sẽ dành khoảng 140 ngàn bảng Anh/2 năm cho các hoạt động nâng cao năng lực nghiên cứu tại Việt Nam.

nature

Thay mặt Viện Hàn lâm, GS. Nguyễn Đình Công nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Tạp chí Nature Research và Hội đồng Anh đã đến thăm và làm việc tại Viện, đồng thời bày tỏ mong muốn có sự hợp tác giữa Viện HLKHCNVN với Tạp chí Nature Research và Hội đồng Anh tại Việt Nam trong việc sử dụng Quỹ Newton Fund để nâng cao năng lực cho các nhà khoa học và chất lượng nghiên cứu của Viện. Giáo sư hy vọng việc hợp tác này sẽ sớm có kết quả tốt đẹp.

Tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".