Thông tin Hợp tác quốc tế

Hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Nhà xuất bản Wiley (Đức)

.

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2017, Đoàn công tác của Nhà xuất bản Wiley (Đức) dẫn đầu là ông Andrew Tein, Phó Chủ tịch Phụ trách đối ngoài toàn cầu NXB Wiley đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tiếp đoàn có GS. TSKH. Nguyễn Đình Công – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Kế hoạch - Tài chính, Nhà xuất bản KHTN&CN, Tạp chí Hoá học.

Tại buổi làm việc, GS. Nguyễn Đình Công đã giới thiệu với Đoàn về quy mô; tổ chức và các hướng nghiên cứu chính của Viện Hàn lâm và cảm ơn sự nhiệt tình của đoàn công tác dành cho Viện. Giáo sư hi vọng sự hợp tác giữa Wiley và Viện Hàn lâm sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong các lĩnh vực đào tạo, xuất bản và hợp tác nghiên cứu khoa học.

wiley
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Viện Hàn lâm và đoàn công tác của NXB Wiley

Thay mặt đoàn công tác, ông Andrew Tein, Phó Chủ tịch Phụ trách đối ngoài toàn cầu NXB Wiley gửi lời cám ơn tới Viện Hàn lâm đã có sự đón tiếp đoàn chu đáo và nhiệt tình. Ông Andrew Tein cho biết, Nhà xuất bản John Wiley & Sons (NXB Wiley) do Charles Wiley thành lập năm 1807. Hơn 200 năm xây dựng và phát triển, ngày nay, NXB Wiley có mặt trên toàn cầu, là đối tác tin cận, cung cấp các dịch vụ về khoa học công nghệ, xuất bản, đào tạo và là đối tác với các viện nghiên cứu, các tổ chức khoa học đồng thời hỗ trợ cho các viện nghiên cứu, các tổ chức khoa học trong phát triển xây dựng và phát triển khoa học công nghệ cũng như xuất bản các ấn phẩm khoa học trên toàn thế giới. Hiện nay NXB Wiley xuất bản hàng trăm tạp chí khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Cung cấp cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nghiên cứu và đào tạo; kết hợp các chương trình nghiên cứu với viện nghiên cứu khoa học, các trường đại học, các tổ chức...

Ông Andrew Tein bày tỏ hy vọng buổi làm việc này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Viện Hàn lâm và Nhà xuất bản Wiley, đặc biệt là việc hợp tác xuất bản Tạp chí Hoá học giữa NXB Wiley và Nhà xuất bản KHTN&CN – Viện Hàn lâm sớm được hoàn thiện và triển khai.

wiley1
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Tin: Minh Tâm

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".