Thông tin Hợp tác quốc tế

Ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng giữa Trung tâm Vệ tinh Quốc gia, Viện Hàn lâm KHCNVN và Văn phòng Vũ trụ Hà Lan

.

Ngày 30/03/2016, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Văn phòng Vũ trụ Hà Lan đã ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng.

Lễ ký kết do Đại sứ quán Hà Lan tổ chức thuộc sự kiện của cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ lần thứ năm về việc triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan về ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý nước.

Tham dự lễ ký về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có PGS.TS. Ninh Khắc Bản – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, PGS. TS. Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia cùng lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm; về phía Hà Lan có sự tham gia của bà Melanie Schultz van Haegen – Bộ trưởng Bộ Môi trường và Hạ Tầng, Ông Ger Nieuwpoort – Giám đốc Văn phòng Vũ trụ Hà Lan (Netherlands Space Office – NSO), cùng các cán bộ thuộc NSO và Đại sứ quán Hà Lan.

kythoathuanvoihalan

PGS. TS. Phạm Anh Tuấn và Ông Ger Nieuwpoort cùng ký thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: VNSC)

Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ và ứng dụng giữa VNSC và NSO, ở các nội dung sau: Thiết kế, phát triển, ứng dụng và điều khiển của các phương tiên thuộc quỹ đạo và các tàu vũ trụ để quan sát trái đất, đặc biệt là vệ tinh nhỏ; Khoa học trái đất, quan sát trái đất và nghiên cứu về quá trình phát triển của khí hậu và môi trường; Trao đổi và ứng dụng của các dữ liệu không gian trong nông nghiệp, quản lý nguồn nước; quản lý nguy cơ xảy ra thiên tai, và các lĩnh vực lợi ích xã hội khác; Phát triển năng lực.

Ngay sau khi kết thúc lễ ký kết, đại diện lãnh đạo của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia và Văn phòng Vũ trụ Hà Lan đã có cuộc họp nhằm trao đổi để sớm cụ thể hóa và triển khai thực hiện các nội dung của thỏa thuận.

Nguồn: Trung tâm Vệ tinh Quốc gia
Xử lý tin: Mai Lan 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".