Thông tin Hợp tác quốc tế

Họp triển khai dự án giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Khoa học Quốc gia Lào

.

Nhằm triển khai dự án “Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ cho Viện Khoa học Quốc gia Lào”, đoàn cán bộ Ban Quản lý dự án thuộc Viện Khoa học quốc gia Lào do bà Keophayvanh Douangsavanh – Chánh văn phòng Viện Khoa học Quốc gia Lào, Trưởng Ban Quản lý dự án phía Lào dẫn đầu, đã sang thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ ngày 25/12/2016 đến 29/12/2016.

Ngày 26/12/2016, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại các đơn vị thực hiện chương trình hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Viện KHQG Lào như Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Địa lý, Viện Hóa sinh biển và Viện Địa chất. Tại đây, đoàn đã tiếp xúc và trao đổi thông tin đào tạo với các đơn vị đào tạo, đồng thời đi thăm cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm nơi các cán bộ Lào đang làm việc.

Chiều ngày 27/12/2016, Ban Quản lý dự án phía Lào đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án phía Việt Nam. Tham gia tiếp đoàn có PGS.TS.Trần Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Địa chất, Trưởng Ban Quản lý dự án phía Việt Nam; PGS.TS.Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Phó trưởng ban Quản lý dự án phía Việt Nam; PGS.TS.Bùi Đình Trí, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ; PGS.TS.Lê Trường Giang, Phó Trưởng Ban Kế hoạch-Tài Chính.

tiepdoanLao1

Hai bên đã cùng nhau trao đổi thông tin các nhiệm vụ đã được thực hiện trong năm 2016 và cùng nhau xây dựng kế hoạch triển khai dự án năm 2017; các nội dung về công tác đầu tư trang thiết bị khoa học cho 02 PTN tại Lào; công tác triển khai chương trình hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Viện Khoa học Quốc gia Lào và các nhiệm vụ liên quan. Ban Quản lý dự án phía Lào đánh giá rất cao về hệ thống trang thiết bị khoa học được đầu tư cho 02 PTN của phía Lào; đặc biệt là chương trình hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Lào đang được triển khai tại các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN là rất quan trọng và cần thiết nhằm nâng cao kiến thức và vận hành trang thiết bị đối với các cán bộ nòng cốt của của Viện được cử sang đào tạo tại Việt Nam.

Hai bên đã cùng nhau xây dựng, thống nhất kế hoạch triển khai dự án năm 2017 và cam kết phối hợp chặt chẽ, nỗ lực thực hiện dự án thành công tốt đẹp và đạt hiệu quả cao như sự mong đợi của Chính phủ hai nước đề ra.   

tiepdoanLao2

Chủ tịch Châu Văn Minh tiếp Đoàn cán bộ Ban Quản lý dự án thuộc Viện Khoa học quốc gia Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 29/12/2016, GS.VS.Châu Văn Minh đã có buổi tiếp đoàn Ban Quản lý dự án phía Lào, Chủ tịch Viện đánh giá rất cao công tác phối hợp triển khai thực hiện dự án của cả hai phía và mong muốn hai phía sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa về công tác tổ chức, nghiên cứu khoa học để cùng nhau phát triển xây dựng đất nước. Trong đó, tăng cường công tác trao đổi nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học trái đất và khoa học sự sống ở cấp chuyên gia; ưu tiên thúc đẩy công tác đào tạo cán bộ nghiên cứu khoa học dành cho Lào theo các chương trình đại học và sau đại học tại Học viện Khoa học Công nghệ, Viện Hàn lâm KHCNVN trong thời gian tới.

Nguồn tin: Nguyễn Việt Tiến, Viện Địa chất
Xử lý tin: Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".