Thông tin Hợp tác quốc tế

Hội thảo Việt Nam – Hàn quốc về Quang tử tiên tiến

.

Được sự hỗ trợ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và sự hợp tác từ các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Seoul, Hàn quốc, Viện Vật lý đã tổ chức “Hội thảo Việt Nam – Hàn quốc về Quang tử tiên tiến” (Vietnam - Korea Workshop on Advanced Photonics) từ ngày 7 đến 8 tháng 12 năm 2009, tại 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Các nhà khoa học hai bên đã trình bày báo cáo khoa học, trao đổi kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của mình trong lĩnh vực khoa học và công nghệ quang tử và các ứng dụng của chúng. Hội thảo có sự tham gia của nhiều cán bộ khoa học trẻ của các viện nghiên cứu và các trường đại học ở Việt Nam

Các giáo sư Hàn quốc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà khoa học trẻ Việt Nam và đến thăm một số cơ sở đào tạo và nghiên cứu ở Hà Nội. Hội thảo thực sự là một cơ hội làm việc và trao đổi trực tiếp giữa các nhà khoa học trẻ với nhau và với các nhà khoa học quốc tế.  Nhờ đó một số cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và đào tạo sẽ được thiết lập.

Các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Seoul đề nghị phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam  và Viện Vật lý để tiếp tục tổ chức Hội thảo Việt Nam – Hàn quốc về Quang tử tiên tiến vào các năm sau, lần lượt tại Việt Nam và Hàn Quốc, nhằm phát triển các hình thức hợp tác giữa hai bên trong nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ và đào tạo./.

Nguồn tin: Viện Vật lý
Xử lý tin: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".