Thông tin Hợp tác quốc tế

Hội nghị Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 27 sắp diễn ra tại Hà Nội

.

Từ ngày 27-30/10/2020, Hội nghị “Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 27” dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) sẽ đảm nhận nhiệm vụ tổ chức Hội nghị này.

Hội nghị “Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 27 (APRSAF-27) do Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) tổ chức. APRSAF-27 dự kiến có sự tham gia của các cơ quan vũ trụ đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Australia...

aprsaf1
PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (người ngồi thứ tư từ trái sang) tham dự APRSAF 26 tại Nagoya, Nhật Bản.

Với chủ đề “Vũ trụ với cộng đồng: Mở rộng sự tiếp cận và lợi ích”, như thường lệ APRSAF-27 sẽ có các phiên họp của 4 tiểu ban chuyên môn và các sự kiện bên lề truyền thống như: cuộc thi chế tạo tên lửa nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thi thiết kế Poster chào mừng hội nghị với chủ đề “Hòa bình trong không gian”.

Tại phiên họp toàn thể, đại diện các cơ quan vũ trụ của các nước trong khu vực sẽ trình bày báo cáo tổng quan về kết quả và phương hướng ứng dụng công nghệ vũ trụ của mỗi nước; báo cáo của 4 tiểu ban chuyên môn; thảo luận các biện pháp tăng cường sự hợp tác trong khu vực.

APRSAF-27 là cơ hội thuận lợi để Việt Nam tăng cường và mở rộng hợp tác về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ với các nước và các tổ chức quốc tế, nâng cao vị thế trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ, đồng thời tạo cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý Việt Nam gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, hợp tác quốc tế, đặc biệt về đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ vũ trụ.

Trong quá trình lịch sử 26 năm của mình, APRSAF đã trở thành một trong những diễn đàn mở lớn nhất trong lĩnh vực hoạt động không gian với sự tham gia của các cơ quan không gian, cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp, học viện và các tổ chức liên quan đến không gian khác trên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Nguồn tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Xử lý tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".