Thông tin Hợp tác quốc tế

Hội thảo khoa học “Từ đa dạng sinh học đến công nghệ sinh học” giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC)

.

Ngày 3/3/2010 tại Viện KHCNVN đã diễn ra Hội thảo khoa học “Từ đa dạng sinh học đến công nghệ sinh học” giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC). Tham dự hội thảo có GS. José Juan Sasnchez Serrano, Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế CSIC, ngài Fernando Curcio Ruigomez, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, cùng các đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Công nghệ sinh học và các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha và Viện KHCNVN.

GS. TSKH. Nguyễn Đình Công, Phó chủ tịch Viện KHCNVN đã phát biểu khai mạc Hội thảo. Hội thảo khoa học là kết quả khởi đầu sau Lễ ký kết thoả thuận về hợp tác khoa học giữa VAST và CSIC ngày 9/11/2009, nhằm tái khẳng định cam kết hợp tác khoa học - công nghệ giữa VAST và CSIC, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, tình đoàn kết, sự hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Tây Ban Nha vì lợi ích chung cho cả hai nước. Sự hợp tác này đang được thực hiện từng bước thông qua các hội thảo, hội nghị, các dự án nghiên cứu chung….

 
 Ngài Fernando Curcio Ruigomez, Đại sứ Tây Ban Nha phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo diễn ra trong một ngày với 18 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực đa dạng sinh học và công nghệ sinh học. Trong đó có 9 báo cáo của các nhà khoa học VAST và 9 báo cáo của các nhà khoa học CSIC.

Đây là dịp để các nhà khoa học VAST và CSIC gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu VAST tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu khoa học tiên tiến trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

Tiếp đó, ngày 4/3/2010 các thành viên của CSIC đã đến thăm các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN bao gồm: Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Công nghệ sinh học, Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hoá học, Viện Công nghệ môi trường và Viện Địa lý. Đoàn CSIC đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Viện KHCNVN. 


Chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo
 

Tin & Ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".