Thông tin Hợp tác quốc tế

Hợp tác Việt Nam - Cộng hoà Liên bang Nga về các hợp chất hoạt tính sinh học và đa dạng sinh học biển của Việt Nam

.

Từ ngày 29 đến 31/5/2010, Viện Hoá học các Hợp chất thiên nhiên đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Hợp tác Việt Nam – Cộng hoà Liên bang Nga về các hợp chất hoạt tính sinh học và đa dạng sinh học biển của Việt Nam”. Hội thảo do GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN và GS V.A.Stonik làm chủ toạ.

Hơn 30 nhà khoa học Liên bang Nga và gần 100 nhà khoa học Việt Nam đã tham dự. Hội thảo được tổ chức sau khi đoàn cán bộ khảo sát Biển Đông của Viện Hoá học các Hợp chất thiên nhiên và Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga trở về trên tầu Akademik Oparin. Tàu thám hiểm “Akademik Oparin” được thiết kế chuyên dụng cho các khảo sát về sinh học, hoá sinh, hoá học, của các sinh vật và vi sinh vật biển, nhằm nghiên cứu những nguồn mới của các chất có hoạt tính sinh-y học. Tàu Akademik Oparin đã từng khảo sát 2 lần tại biển Việt Nam, lần thứ 3 này theo chương trình hợp tác trong dự án số 19 “Hợp tác quốc tế về điều tra khảo sát tài nguyên môi trường biển Đông giữa Việt Nam và các nước” của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã được Thủ tướng phê duyệt trong Đề án 47 “Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên, môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020”. Viện Hoá học các Hợp chất thiên nhiên là đơn vị chủ trì của đề tài “ Hợp tác Việt Nam - CHLB Nga về điều tra khảo sát nguồn hoạt chất và đa dạng sinh học biển Việt Nam” thuộc Dự án số 19 của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hội thảo đã tổng kết chuyến khảo sát thực hiện trên các khu vực quần đảo, cụm vùng sinh thái tiêu biểu thềm lục địa biển Việt Nam, các rặng san hô ở vùng bờ biển phía Bắc Việt Nam, các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo.GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, phát biểu khai mạc Hội thảoGS. V.A. Stonik, đại diện phía Cộng hoà Liên bang Nga phát biểu tại Hội thảo


PGS.TS. Phạm Quốc Long, Viện trưởng Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên, phát biểu tại Hội thảo

Các đại biểu trình bày báo cáo tại Hội thảo

Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế
Xử lý tin: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".