Thông tin Hợp tác quốc tế

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác khoa học (MOU) giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Vườn Thực vật New York, Mỹ

.

Để tiếp tục quan hệ hợp tác khoa học, ngày 8/12/2010, Viện KHCNVN đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học với Vườn Thực Vật New York, Hoa Kỳ. Đến dự buổi lễ có Ông Lê Thanh Bình, Tham tán khoa học và công nghệ tại Hoa Kỳ cùng đại diện Ban HTQT, Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và các nhà khoa học của Vườn Thực Vật New York.

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện KHCNVN và Vườn Thực Vật New York được ký kết sẽ mở ra triển vọng về nghiên cứu, bảo tồn và sử dụng hợp lý đa dạng sinh học, thu thập mẫu vật phục vụ công tác nghiên cứu và bảo tàng của Viện, cũng như tăng cường năng lực của Viện KHCNVN phục vụ nghiên cứu sinh thái và tài nguyên sinh vật nói chung và thực vật nói riêng. Lễ ký kết được diễn ra trước khi cuộc họp Ủy Ban Hỗn Hợp Việt Nam - Hoa Kỳ, tổ chức vào ngày 9-10/12/2010, điều này khẳng định quan hệ hợp tác khoa học giữ Viện KHCNVN và các đối tác Hoa Kỳ ngày càng được tăng cường. Tiếp đó, ngày 13/12/2010, đoàn đại biểu Vườn Thực Vật New York sẽ làm việc với Viện Sinh Thái và Tài nguyên Sinh Vật và Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam trước khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tốt đẹp tại Viện KHCNVN.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ ký kết:


Toàn cảnh buổi Lễ ký kết


Đoàn đại biểu của Vườn Thực vật New York, Hoa Kỳ trong buổi Lễ


Đại diện Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tham tán KHCN tại Mỹ trong buổi Lễ


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN và ông James Miller, Phó Chủ tịch Vườn Thực vật New York ký kết Bản ghi nhớ hợp tác


Tin và ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".