Thông tin Hợp tác quốc tế

Hội thảo quốc tế “Giám sát và đánh giá xói lở bờ biển ở các vùng châu thổ”

.

Từ ngày 24 đến 29/11/2010, Viện Tài nguyên và Môi trường Biển trực thuộc Viện KHCNVN đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế “Giám sát và đánh giá xói lở bờ biển ở các vùng châu thổ”.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ 12 nước (Nhật Bản, CHLB Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Malaisia, Philipine, Thái Lan, Đông Timo, Papuenewgine, Campuchia và Việt Nam). Thông qua Hội thảo các chuyên gia đã trình bày những kết quả, phương pháp nghiên cứu mới về xói lở bờ biển châu thổ, đồng thời cùng thảo luận, chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức, quản lý và vận hành các đề tài, dự án liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu xói lở bờ biển tại các nước có nền khoa học tiến tiến như Nhật Bản, Đức, Trung Quốc….

Đặc biệt, Hội thảo đã tập trung vào thảo luận, đánh giá về các nguyên nhân và giải pháp phòng chống xói lở bờ biển châu thổ sông Hồng tại Việt Nam, đồng thời đề xuất các lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến xói lở bờ biển châu thổ sông Hồng trong thời gian tới.


Toàn cảnh hội thảo


Thực địa tại bờ biển Bằng La (Đồ Sơn, T.P. Hải Phòng)


Thực địa tại bờ biển Văn Lý (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định)
 

Tin&Ảnh: Bùi Mạnh Tường
Viện Tài nguyên và Môi trường Biển

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".