Thông tin Hợp tác quốc tế

Đoàn Hiệu trưởng các trường Đại học vùng Wallonie và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp đến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

.

Ngày 14 tháng 4 năm 2011, đoàn Hiệu trưởng các trường Đại học vùng Wallonie và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp đã đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tiếp đoàn có GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cùng đại diện Ban Hợp tác quốc tế và đại diện các Viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Viện KHCNVN.

Mở đầu buổi tiếp đón, GS. Châu Văn Minh thay mặt Viện KHCNVN chào mừng đoàn Hiệu trưởng các trường Đại học vùng Wallonie và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp đến thăm, làm việc tại Viện và giới thiệu sơ lược về Viện KHCNVN, những hoạt động hợp tác quốc tế của Viện. Viện KHCNVN với các trường đại học của Bỉ nói chung và cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp nói riêng. GS. Châu Văn Minh nhấn mạnh, hợp tác với Vương quốc Bỉ là một trong những hợp tác quan trọng và có hiệu quả của Viện KHCNVN và mong muốn hai bên cùng nhau nỗ lực, thực hiện tốt các dự án hợp tác chung trong các lĩnh vực khoa công nghệ môi trường, khoa học sự sống, khoa học vật liệu, hóa học và khoa học năng lượng.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Franck Pezza, Trưởng Phái đoàn Wallonie – Bruxelle đã giới thiệu về đất nước Bỉ, các chương trình giáo dục đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu ở các trường Đại học của cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp. Ông cũng cho rằng, cần đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Viện KHCNVN, đặc biệt là liên kết đào tạo các nhà khoa học Việt Nam theo chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ của Bỉ.


Đoàn Hiệu trưởng vùng Wallonie và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp


Đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN chào mừng Phái đoàn


Ông Franck Pezza, Trưởng Phái đoàn Wallonie – Bruxelle tại Việt Nam phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Viện KHCNVN và đề nghi hai bên tiếp tục hợp tác về giáo dục và đào tạo các nhà nghiên cứu trẻ của Viện về các lĩnh vực khoa học và công nghệ cả hai phía cùng quan tâm, đồng thời chúc chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam thành công tốt đẹp.


Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin và ảnh: Tuyết Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".