Bài viết

Lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc

.

Ngày 08/5/2012, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc. Đây là một sự kiện quan trọng, mở ra khả năng hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo.

Tham dự Lễ ký kết, phía Viện KHCNVN có GS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, PGS. Ninh Khắc Bản - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hóa học, Viện Vật lý, Viện Công nghệ Thông tin và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới. Về phía Đại học Quốc gia Pusan, có GS. KIM Ki-Seob - Hiệu trưởng nhà trường, GS. LEE Kab-Soo - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, GS. GO Jeung Sang -Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Cơ khí.


Lễ ký kết Bản thỏa thuận ghi nhớ giữa Viện KHCNVN và Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc

Tại buổi lễ ký kết, hai bên đã thảo luận và thống nhất ưu tiên triển khai các hoạt động hợp tác cùng tham gia các dự án nghiên cứu, tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế về khoa học đặc biệt là tăng cường năng lực cho Viện KHCNVN thông qua đào tạo sau đại học.
Thay mặt Viện KHCNVN, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và hy vọng trên cơ sở của Bản thỏa thuận, Viện KHCNVN và Trường Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy nhanh những hoạt động hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

GS. Châu Văn Minh khẳng định, với truyền thống hợp tác giữa các Viện nghiên cứu thuộc Viện KHCNVN và các đơn vị nghiên cứu của Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc, sự kiện này góp phần nâng mối quan hệ hữu nghị giữa hai phía lên một tầm cao mới và mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, đặc biệt là nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST phát biểu


GS. KIM Ki-Seob, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc phát biểu

GS. KIM Ki-Seob, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Pusan cũng bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, có hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả hai phía và hy vọng sau buổi ký kết thỏa thuận này, hai bên sẽ có những động thái tích cực để hiện thực hóa hiệp ước trên thành kết quả cụ thể.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Pusan đã tới thăm và làm việc tại một số đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN, cũng như gặp mặt và trao đổi với Lãnh đạo Viện Hóa học, Viện Vật lý (Trung tâm Vật lý Hạt nhân), Viện Công nghệ Thông tin, Viện Khoa học Vật liệu và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới.


Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi ký kết


Tin và ảnh: Minh Tâm


Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".