Máy phân tích cực phổ đa năng
Mã sản phẩm M001
Mô tả sản phẩm

Hệ thiết bị CPA-HH* là một hệ máy potentio-galvanostat sử dụng cho mục đích phân tích điện hoá: von-ampe vòng (Cyclic Voltammetry), cực phổ thường (Normal Polarography), cực phổ xung (Pulse Polarography), cực phổ xung vi phân (Differential Pulse Polarography)... Thiết bị này được ghép nối với một hệ máy tính cá nhân (PC) vì vậy rất thuận tiện cho việc phân tích các hợp chất vô cơ và hữu cơ. Các chương trình máy tính để điều khiển quá trình đo đạc và xử lý số liệu cũng được viết phù hợp với các chức năng của máy và người sử dụng. Sự tổ hợp này đã nâng cao hiệu quả nghiên cứu của người sử dụng trong các quá trình phân tích hoá học.

Lĩnh vực Môi trường
Lĩnh vực ứng dụng

* Đo điện hoá:
- Nghiên cứu nguồn điện (ắc-quy, pin nhiên liệu...),
- Điện phân để điều chế các sản phẩm vô cơ và hữu cơ,
- Nghiên cứu các quá trình sinh điện hoá, các chất bán dẫn
- Nghiên cứu tính năng các sensor
* Nghiên cứu ăn mòn:
- Xác định nhanh chóng tốc độ ăn mòn của các vật liệu kim loại.
- Xử lý in ấn kết quả thuận tiện.

* Phân tích điện hoá:
Thông thường, trước khi tiến hành phân tích điện hoá, người ta thường tiến hành quét phổ von-ampe vòng (CV) để xác định khoảng làm việc hoặc kiểm tra lại lượng chất thêm (như trong trường hợp sử dụng điện cực rắn màng thuỷ ngân). Sau đó tiến hành phân tích theo phương pháp và quy trình chọn trước.

* Phân tích cực phổ:
Thiết bị phân tích cực phổ đa năng CPA-HH3 đã được sử dụng rất hiệu quả trong nghiên cứu điện hoá và phân tích điện hoá các kim loại, hợp chất vô cơ và hữu cơ trong các mẫu môi trường và sinh học. Với hệ thiết bị này, các phương pháp cực phổ dòng một chiều được áp dụng một cách tối ưu: Cực phổ thường (NP), Cực phổ xung (NPP), Cực phổ xung vi phân (DPP). Với các phương pháp này, hệ thống có độ nhạy tới 10-0,1 ppb (khi sử dụng phương pháp phân tích hoà tan DPP).

Ưu điểm nổi bật

- Đã chế tạo và lắp đặt trên 100 hệ cho các cơ quan nghiên cứu, các trường đạo học trên toàn quốc. Đã được dự án quốc tế (Dự án Môi trường Việt Nam – Canada) mua và trang bị cho 7 Trung tâm Quan trắc và Phân tích Môi trường của các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh tham gia dự án (Hải dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà nẵng, Sóc Trăng, Quảng Ngãi và Long An)

- Thiết bị tự chế tạo trong nước nên thuận tiện về mặt bảo hành,bảo trì, đặc biệt khâu đào tạo, hướng dẫn sử dụng và khai thác thiết bị hiệu quả. Giá thành rẻ, bằng 30% so với sản phẩm tương đương nhập ngoại.

- Thiết bị dễ sử dụng, người dùng không cần có trình độ quá cao vẫn có thể vận hành thiết bị tốt, hiệu quả.

- Đã được Cup Vàng tại Hội chợ TECHMART Việt Nam do Bộ KH và CN Tổ chức năm 2009.

Địa chỉ liên hệ Phòng Ứng dụng tin học trong nghiên cứu hóa học - Viện Hóa học;
Số điện thoại 04. 38362008/ 0913599726

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".