Thông báo

Tuyển cán bộ đi tiếp thu công nghệ vệ tinh nhỏ tại Pháp trong khuôn khổ Dự án VNREDSAT-1

.

Tại Công văn số 21/TTg-QHQT ngày 06/01/2009, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện và hiệu quả của Dự án “Vệ tinh nhỏ Việt Nam quan sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường và thiên tai - VNREDSat-1”. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Pháp trong đó có mục tiêu chuyển giao công nghệ vệ tinh nhỏ cho Việt Nam thông qua việc chế tạo, phóng và khai thác một vệ tinh nhỏ quan sát Trái đất có thời gian hoạt động 5 năm, độ phân giải mặt đất của kênh toàn sắc là 2,5 m và của kênh đa phổ là 10 m.

Để triển khai Dự án VNREDSat-1, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cần tuyển chọn 5 kỹ sư và cán bộ nghiên cứu để cử đi tiếp thu công nghệ vệ tinh tại Pháp bằng kinh phí của dự án VNREDSat-1. Các thông tin về đối tượng, yêu cầu, tiêu chuẩn và hồ sơ tuyển chọn được nêu chi tiết trong các Phụ lục kèm theo.

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam trân trọng đề nghị các Quý cơ quan phổ biến rộng rãi thông báo này trong cơ quan và tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ dự tuyển trước ngày 30 / 5 /2010.

Dưới đây là thông tin chi tiết về yêu cầu tuyển chọn người đi đào tạo theo dự án VNREDST-1:
1. Đối tượng

Đối tượng tham dự xét tuyển là cán bộ nghiên cứu, kỹ sư thuộc các chuyên ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin, cơ học, vật lý (quang học, quang phổ) và kỹ thuật điều khiển là công dân Việt Nam hiện đang công tác tại các Trường Đại học và các Viện nghiên cứu trong cả nước.

2. Thời gian và chế độ đi tiếp thu công nghệ

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cử đi đào tạo tại thành phố Toulouse, CH Pháp, nhằm tiếp thu công nghệ vệ tinh trong thời gian khoảng 18 tháng để về làm việc cho dự án VNREDSat-1.

Các ứng viên trúng tuyển khi đi học ở Pháp sẽ được cấp sinh hoạt phí theo Dự án, ngân sách Nhà nước cấp một lần vé máy bay 2 chiều Hà Nội - Toulouse. Trước khi đi học ở Pháp, các ứng viên trúng tuyển sẽ được tập trung tại Ban quản lý Dự án vệ tinh nhỏ, Viện KHCNVN để chuẩn bị thêm về chuyên môn và ngoại ngữ. Thời gian dự kiến đi Pháp: tháng 9/2010.

3. Điều kiện và tiêu chuẩn tham gia xét tuyển

Ứng viên dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

- Là tiến sỹ, thạc sỹ hoặc tốt nghiệp đại học hệ chính quy từ loại khá trở lên, có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm thuộc chuyên ngành phù hợp theo yêu cầu của từng vị trí công việc.

- Dưới 40 tuổi (sinh sau năm 1970)

- Chấp nhận sự điều động của Viện KHCNVN về công tác tại đơn vị quản lý mới theo yêu cầu trong thời gian được đi đào tạo và làm việc cho Dự án VNREDSat-1, có cam kết làm việc cho dự án ít nhất là 5 năm sau khi vệ tinh được phóng (dự kiến phóng vệ tinh sớm nhất là năm 2012).

- Nghe nói thành thạo tiếng Anh, có bằng C tiếng Anh hay có chứng chỉ đạt tối thiểu 500 điểm TOEFL hoặc 5.5 điểm IELTS.

Mọi ứng viên đều phải qua sát hạch về ngoại ngữ và chuyên môn do Viện KHCNVN phối hợp với phía Pháp tổ chức.

4. Hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển xin gửi về Văn phòng Ban Quản lý Dự án Vệ tinh nhỏ, nhà 2A, Khu sản xuất thử nghiệm, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Người nhận hồ sơ: Chị Vũ Thị Dung, ĐT: 04 37910697, DĐ: 0989349002.

Thời hạn nộp hồ sơ: trước ngày 30/5/2010 (tính theo dấu bưu điện).

Hồ sơ dự tuyển của ứng viên bao gồm:

1. Đơn đăng ký dự tuyển (mẫu gửi kèm) có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi ứng viên đang làm việc.

2. Bản cam kết (mẫu gửi kèm).

3. Bản sao hợp lệ các bằng cấp (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ).

4. Chứng chỉ ngoại ngữ.

5. Bản sao quyết định tuyển dụng hoặc bản sao hợp đồng lao động.

6. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đang quản lý cán bộ.

7. Bản kê khai các công trình khoa học đã công bố cùng bản sao toàn văn công trình.

Hồ sơ được làm thành 01 bộ. Các giấy tờ, bản sao văn bằng, chứng chỉ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm. Hồ sơ không đúng theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ trong bất kỳ trường hợp nào.

Thông tin chi tiết xin liên hệ TS. Bùi Trọng Tuyên, Phó trưởng Ban Quản lý Dự án vệ tinh nhỏ. (DĐ: 0903403984)./.

Toàn văn Công văn số 534/KHCNVN-HTQT ngày 29 tháng 4 năm 2010 về việc tuyển cán bộ đi tiếp thu công nghệ vệ tinh nhỏ tại Pháp trong khuôn khổ Dự án VNRED-SAT1.
Download Mẫu đăng ký dự tuyển tại đây.

Nguồn tin: Dự án VNREDSAT-1
Xử lý tin: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".