Thông báo

Thông báo về việc đăng ký tham gia Chương trình học bổng tại Ấn Độ

.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhận được Công văn số 2572/BKHCN-HTQT ngày 21/8/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tham gia Chương trình học bổng bồi dưỡng nghiên cứu cho các nhà khoa học của các nước đang phát triển (năm 2013 – 2014) do Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ tài trợ.

Mục tiêu của Chương trình: Để nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghiên cứu và tạo điều kiện cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của các nước đang phát triển được làm việc và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu/ viện nghiên cứu phát triển (R&D) của Ấn Độ. Chương trình học bổng kéo dài 6 tháng.

Lĩnh vực nghiên cứu:

- Khoa học nông nghiệp (Agricultural Sciences);
- Khoa học sinh học và y tế (Biological and Medical Sciences);
- Khoa học hóa học (Chemical Sciences);
- Khoa học vật lý và toán (Physical Sciences and Mathematics);
- Khoa học trái đất (Earth Sciences);
- Khoa học kỹ thuật (Engineering Sciences);
- Vật liệu, khoáng sản và luyện kim (Materials, Minerals and Metallurgy);
- Đa ngành và các lĩnh vực khác (Multi-disciplinary and Other Areas).

Kinh phí: học bổng do Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ cấp bao gồm các chi phí: vé máy bay khứ hồi quốc tế; Chi phí ăn, ở, sinh hoạt phí: 35.000 Rupee (khoảng 585 USD)/tháng. Đi lại nội địa ở Ấn Độ: 15.000 Rupee (khoảng 250 USD).

Yêu cầu đối với ứng viên:

- Có bằng Thạc sĩ trở lên trong lĩnh vực khoa học tự nhiên hoặc các lĩnh vực có liên quan;
- Ứng viên không vượt quá 40 tuổi (tính đến thời điểm hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký)
- Ứng viên liên hệ trước với Viện nghiên cứu phía Ấn Độ hoặc liên hệ với nhà khoa học Ấn Độ có liên quan để có thư chấp thuận về việc nếu ứng viên trúng tuyển, Viện sẽ nhận ứng viên đến làm việc tại Viện với mục đích nghiên cứu dự án.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký: Phiếu đăng ký cần có dấu, chữ ký xác nhận của Cơ quan người đăng ký và gửi về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Nam trước ngày 08/10/2013.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thông báo để Quý Đơn vị biết và lựa chọn cán bộ phù hợp đăng ký tham gia Chương trình học bổng nêu trên.

Chi tiết xin liên hệ: anh Đinh Thành Trung, chuyên viên Ban Hợp tác Quốc tế, ĐT: (04) 3.7564607/0904251424, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Xem thông tin chi tiết về Chương trình học bổng tại đây

Xem thông tin các đơn vị nghiên cứu phía Ấn Độ tại đây

Xem hồ sơ đăng ký tại đây

Nguồn tin : Ban Hợp tác quốc tế

Xử lý tin: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".