Tin Khoa học - Công nghệ trong nước

Cúp Vàng Techmart Vietnam ASEAN +3 năm 2009

.

Chiều 20/9/2009, sau 4 ngày hoạt động sôi nổi, Chợ Công nghệ và Thiết bị Việt Nam ASEAN+3 đã kết thúc tốt đẹp. Theo Thứ trưởng KH&CN Nguyễn Văn Lạng - Trưởng ban tổ chức Techmart, Chợ Công nghệ 2009 đã thu hút 200.000 lượt người đến tham quan và có hơn 2.000 hợp đồng kinh tế và bản ghi nhớ giao dịch công nghệ, thiết bị đã được ký kết với tổng giá trị đạt hơn 1.700 tỷ đồng (gần 100 triệu USD), trong đó có hơn 370 hợp đồng kinh tế với tổng giá trị 1.560 tỷ đồng.

Tại Techmart Vietnam ASEAN+3 năm 2009, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam có 14 đơn vị tham gia với 24 gian hàng, hơn 100 thiết bị, công nghệ, tạp chí, sách chuyên ngành ở các lĩnh vực. Trong 4 ngày triển lãm, gian trưng bày của các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các khách tham quan Chợ Công nghệ và Thiết bị. Tại lễ trao giải và bế mạc, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng 9 Cúp vàng cho những sản phẩm, thiết bị công nghệ của các nhà khoa học thuộc các đơn vị thành viên của Viện.

Các sản phẩm, thiết bị của các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đoạt Cúp Vàng Techmart Vietnam ASEAN+3 năm 2009 bao gồm :

STT Sản phẩm/ Thiết bị Tác giả Đơn vị
1 Thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm không khí – Digital Thermohygrometer Phạm Minh Tiến, Dương Minh Trí, Nguyễn Thới Hòa, Nguyễn Trung Nam, Dương Quang Vũ, Nguyễn Minh Tân Viện Vật lý thành phố Hồ Chí Minh
2 Mạng điện mặt trời nối lưới thông minh

Trịnh Quang Dũng

Viện Vật lý thành phố Hồ Chí Minh
3 Bộ thiết bị phần cứng và phần mềm dùng cho công nghệ cân bằng rô-to tại hiện trường

Nguyễn Văn Đắc

Viện Cơ học

4 Vệ tinh siêu nhỏ Pico – Dragon Phạm Anh Tuấn Viện Công nghệ vũ trụ
5 Máy cực phổ đa năng Lê Quốc Hùng Viện Hóa học
6 Dây chuyền sản xuất thuốc viên

Phan Kỳ Bắc

Viện Cơ học và Tin học ứng dụng thành phố Hồ Chí Minh
7 Máy nghiền siêu mịn Phan Kỳ Bắc Viện Cơ học và Tin học ứng dụng thành phố Hồ Chí Minh
8 Công nghệ gạch không nung từ đất sét Phạm Tuấn Nhi (đồng tác giả) Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh
9 Công nghệ sản xuất Naturenz Nguyễn Thị Ngọc Dao Viện Công nghệ sinh học

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với 9 Cúp Vàng đạt được là thành tích rất đáng khích lệ đối với các đơn vị của Viện KHCNVN tham dự Techmart năm nay. Hy vọng trong Chợ Công nghệ và Thiết bị năm 2010 tới sẽ có nhiều hơn nữa các đơn vị tham gia, góp phần quảng bá các thành tựu nghiên cứu, triển khai và ứng dụng khoa học, công nghệ của Viện KHCNVN tới các đối tác trong và ngoài nước.

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".