Tin Khoa học - Công nghệ trong nước

Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ lần thứ 2 liên tiếp đạt thành tích cao tại Lễ Trao Giải thưởng Sách Quốc gia

.

Lễ trao Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ hai cho 27 tác phẩm, công trình sách giá trị, xuất sắc đã được Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Sách Quốc gia tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 12 vừa qua. Trong đó, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vinh dự đạt 01 Giải A - giải cao nhất cho Bộ sách Động vật Chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21); 01 Giải B cho cuốn sách “Lipit từ hạt một số loài thực vật Việt Nam”

Tới dự lễ trao giải thưởng có đ/c Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Các đ/c là Ủy viên Trung ương Đảng gồm: đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đ/c Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; đ/c Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ ngành, các Đại sứ quán, các Nhà xuất bản, công ty phát hành sách và các tác giả đạt giải.

Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng của Nhà nước được tổ chức hàng năm, trao giải cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng hướng và phù hợp với xu thế hội nhập.

Năm 2019, có 42 nhà xuất bản tham gia với 355 cuốn sách cho 259 tên sách. Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2, 2019 đã có nhiều thay đổi hợp lý hơn so với lần trước. Thay vì trao giải thưởng Sách hay, Sách đẹp và được chia ra các hạng mục: Vàng, bạc, đồng, khuyến khích; Giải thưởng năm nay chỉ lựa chọn những cuốn sách, bộ sách hay đảm bảo nội dung, tính thẩm mỹ, và chia thành 03 hạng mục: Giải A, giải B, giải C.

Với 5 mảng sách: Chính trị, kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa, văn học và nghệ thuật; thiếu nhi, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 02 Giải A, 13 Giải B và 12 Giải C.

traogiaisachquocgia

Lãnh đạo Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ nhận giải tại Lễ trao giải Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai năm 2019

Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ vinh dự đạt 01 Giải A - Giải cao nhất của Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ hai cho Bộ sách Động vật Chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21)- tập thể tác giả; 01 Giải B cho cuốn sách "Lipit từ hạt một số loài thực vật Việt Nam"; tác giả: Đoàn Lan Phương (chủ biên), Phạm Minh Quân, Lã Đình Mỡi, Nguyễn Quốc Bình, Bertrand Matthaeus, Phạm Quốc Long.

traogiaisachquocgia1

Bộ sách Động vật Chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21)- tập thể tác giả đạt Giải A

traogiaisachquocgia2

Cuốn sách “Lipit từ hạt một số loài thực vật Việt Nam"; tác giả: Đoàn Lan Phương (chủ biên), Phạm Minh Quân,
Lã Đình Mỡi, Nguyễn Quốc Bình, Bertrand Matthaeus, Phạm Quốc Long” đạt Giải B

Nguồn tin: Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ
Xử lý tin: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".