Tin Khoa học - Công nghệ trong nước

Thành phố Hải Phòng tặng bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố cho Giáo sư, Tiến sĩ Luc Hens

.

Căn cứ đề nghị của Viện Tài nguyên và Môi trường biển, ngày 18 tháng 3 năm 2010, GS Luc Hens, Chủ nhiệm khoa Sinh thái Nhân văn, Đại học Tự do Brussels, Vương Quốc Bỉ đã được Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố Hải Phòng. Hơn mười năm qua, Giáo sư Luc Hens đã có những đóng góp thiết thực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững thông qua các dự án hợp tác giữa Đại học Tự do Brussels, Vương quốc Bỉ và Viện Tài nguyên và Môi trường biển thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, triển khai trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

 

Từ năm 2000 trở lại đây, GS Luc Hens cùng với đối tác Việt Nam là Viện Tài nguyên và Môi trường biển và các đối tác Châu Âu khác đã chủ trì thực hiện 6 dự án do Vương Quốc Bỉ và Cộng đồng Châu Âu tài trợ, lấy Hải Phòng là trọng điểm nghiên cứu, góp phần phát triển các công cụ khoa học (qui hoạch bảo vệ môi trường, hệ thống quản lý môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá rủi ro môi trường, kiểm toán môi trường...) phục vụ quản lý môi trường cảng biển và các hoạt động liên quan đến cảng biển Hải Phòng (khu công nghiệp, giao thông...); tập huấn và giảng dạy cho nhiều lượt cán bộ khoa học, quản lý ở các ngành khác nhau của Hải Phòng về lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững thông qua các khóa học ngắn hạn và trung hạn tổ chức ở Việt Nam, ở Vương Quốc Bỉ và ở một số nước khác (Cam Pu Chia, Hà Lan, Hy Lạp...); cung cấp thông tin, tư liệu và tư vấn cho thành phố về phát triển đô thị bền vững.

Năm 2010 GS Luc Hens tiếp tục là chủ nhiệm dự án của phía Bỉ về quản lý môi trường đường thủy nội địa ở Việt Nam trong đó có Hải Phòng, tham gia vào dự án của Cộng đồng Châu Âu. về các giải pháp cho xung đột môi trường ở các đô thị ven biển, mà Hải Phòng là một trong những điểm nghiên cứu điển hình.

 GS Luc Hens đã cùng với đồng nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các cán bộ khoa học của Viện Tài nguyên và Môi trường biển xuất bản trên 10 công trình, ấn phẩm bằng tiếng Anh và song ngữ Việt-Anh về bảo vệ môi trường, qui hoạch tổng hợp môi trường cho phát triển bền vững trong lĩnh vực phát triển cảng biển, giao thông liền cảng, khu công nghiệp gắn với cảng biển ở thành phố Hải Phòng, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố Hải Phòng với Quốc tế.

Tới dự Lễ trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương có TS. Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Viện Tài nguyên và Môi trường biển, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành và đoàn thể của thành phố Hải Phòng.

TS. Nguyễn Văn Thành đã trao bằng khen và kỷ niệm chương của thành phố đồng thời chúc mừng GS Luc Hens. GS Luc Hens đã xúc động cảm ơn UBND thành phố, lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, lãnh đạo Viện Tài nguyên và Môi trường biển và các Sở, Ban ngành của Hải Phòng và bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục mang những kiến thức và kinh nghiệm của mình đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tin & Ảnh: TS. Trần Đình Lân
Viện Tài nguyên và Môi trường biển
Xử lý tin:Minh Tâm


 

 

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".