Hội thảo “Ứng dụng đèn LED trong khai thác thủy sản”

Ngày 03/6/2017, trong khuôn khổ đề tài ứng dụng công nghệ đặt hàng “Nghiên cứu ứng dụng đèn LED cho nghề lưới vây kết hợp ánh sáng khai thác thủy sản xa bờ” được thực hiện với sự phối hợp giữa “4 nhà” (Quản lý, Khoa học, Doanh nghiệp và Ngư dân). Viện Hải dương học phối hợp Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tổ chức Hội thảo “Ứng dụng đèn LED trong khai thác thủy sản”.

Tọa đàm “Lịch sử phát triển và Ước mơ Vũ trụ Việt Nam”

Chinh phục vũ trụ luôn là ước mơ của các nhà khoa học; Việt Nam hiện đang xây dựng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, đã phóng thành công một số vệ tinh, đó là những bước tiến vững chắc trên con đường phát triển ngành khoa học công nghệ vũ trụ của Việt Nam. Nhằm ôn lại lịch sử phát triển vũ trụ của Việt Nam và động viên niềm đam mê học tập và nghiên cứu vũ trụ cho thế hệ trẻ, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Lịch sử phát triển và Ước mơ vũ trụ Việt Nam” do Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu chủ trì vào ngày 21/6/2017 tại Hà Nội.

Đoàn đại biểu Tạp chí Nature Research (Vương Quốc Anh) và Hội đồng Anh thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2017, Đoàn Tạp chí Nature Research (Vương Quốc Anh) và Hội đồng Anh đã đến và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Dẫn đầu đoàn Tạp chí Nature Research là ông Michael Brunke, Giám đốc phát triển khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Đoàn đại biểu còn có ông Rajdev Narayanasamy, Quản lý Hợp tác Doanh nghiệp và Tổ chức, Tạp chí NatureResearch. Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc các Chương trình giáo dục, Hội đồng Anh. Tiếp đoàn về phía Viện Hàn lâm có GS. TSKH. Nguyễn Đình Công – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện lãnh đạo ban Kế hoạch tài chính, Ban Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Nhà xuất bản KHTN&CN, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Học Viện Khoa học và Công nghệ.

Tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác Liên bang Nga

Để mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Liên Bang Nga, Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) do Viện sĩ Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch VAST dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Quốc gia ROSCOSMOS và Phân viện Siberi – Viện Hàn lâm Khoa học Nga (SB RAS) từ ngày 24/5/2017 đến ngày 31/5/2017.

Đại hội công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 25/5/2017, Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự Đại hội có đồng chí Lê Sỹ Tùng, Bí thư Đảng bộ, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Phó Chánh Văn phòng; đồng chí Bùi Văn Dũng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng cùng toàn thể công đoàn viên Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN.

Bế mạc Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc năm 2017

Sau hai tuần tranh tài sôi nổi, Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc đã chính thức khép lại vào ngày 22/5/2017 với chức vô địch thuộc về đội bóng Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam. Tham dự Lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; đồng chí Nghiêm Ngọc Minh, Ủy viên BCH Công đoàn, Trưởng ban Văn - Thể Công đoàn Viện Hàn lâm, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu hệ gen; đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN và đại diện lãnh đạo một số đơn vị tham gia giải đấu.