Nâng cao vị thế của khoa học Việt Nam đối với khu vực và quốc tế

Sự kiện ký thỏa thuận thành lập 02 Trung tâm khoa học dạng 2 về Toán học và Vật lý tại Việt Nam được UNESCO công nhận và bảo trợ được đánh giá là bước tiến mới của khoa học Việt Nam trong việc khẳng định và nâng cao vị thế; giúp khoa học Việt Nam hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản ký thỏa thuận về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 18/9/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam VNSC (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – VAST) đã ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh với Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA).

Hội thảo “Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10”

Trong 3 ngày 18,19 và 20/9/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp Bộ Giáo dục – Văn hóa – Thể thao – Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) tổ chức Hội thảo “Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 (GEOSS-AP 10) với chủ đề: “Thúc đẩy nhận thức về mục tiêu phát triển bền vững trong hoạt động quan sát Trái đất: Bài học rút ra từ khu vực Châu Á – Châu Đại Dương”.

Đại hội Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 08/09/2017, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức Đại hội tổng kết công tác nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Về phía khách mời, tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Thanh, Phó Ban Kiểm tra TW Hội CCB Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Đinh, chuyên viên Ban Kiểm tra TW Hội CCB Việt Nam. Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS.Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện; GS.Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện; đồng chí Hà Duy Ngọ, Chủ tịch Hội CCB Viện nhiệm kỳ 2012-2017; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Trong hai ngày 29 và 30/8/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam - VNSC (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã phối hợp với Văn phòng GLOBE khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (Center for Education and Development- CED) tổ chức Hội thảo tập huấn giảng viên “Chương trình học tập và quan sát vì lợi ích môi trường toàn cầu GLOBE 2017”, nhằm cập nhật kiến thức để triển khai chương trình GLOBE tại Việt Nam.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và hành trình về các địa chỉ đỏ tại Quảng Bình, Quảng Trị năm 2017 của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Kế hoạch số 15KH/ĐTNK-BTG ngày 18/5/2017 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017); được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Đoàn Thanh niên Viện đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt và Hành trình về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị vào 04 ngày, từ ngày 23/8/2017 đến ngày 26/8/2017.