Mở hồ sơ thầu các đề tài thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ vũ trụ thực hiện từ năm 2018

Ngày 8/11/2017, Chương trình Khoa học và Công nghệ vũ trụ tổ chức mở hồ sơ đấu thầu các đề tài thực hiện từ năm 2018. Tham dự có đại diện Vụ Công nghệ cao-Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện Ban Kế hoạch –Tài chính, đại diện Ban Kiểm tra, Ban Chủ nhiệm Chương trình cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chủ trì các đề tài tham gia tuyển chọn.

Gặp mặt thân mật chia tay đồng chí Ngô Thị Thúy Nga – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN về nghỉ chế độ

Ngày 6/11/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức buổi Gặp mặt thân mật chia tay đồng chí Ngô Thị Thúy Nga – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN về nghỉ theo chế độ. Tham dự buổi Gặp mặt chia tay đồng chí Ngô Thị Thúy Nga có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm: GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS. Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; các đồng chí Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: GS. Nguyễn Đình Công, GS. Phan Ngọc Minh, PGS. Phan Văn Kiệm; PGS. Bùi Đình Trí, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức-Cán bộ; và PGS. Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Công tác đoàn thể, Viện trưởng Viện Địa chất.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào bão lũ từ Viện Hàn lâm KHCNVN

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động ngày 6/11/2017 nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, tập thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm KHCNVN đã ủng hộ ít nhất một ngày lương để bà con vùng lũ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đoàn đại biểu Công ty Lockheed Martin thăm và làm việc tại Viện Công nghệ vũ trụ

Ngày 30/10/2017, đoàn đại biểu Công ty Lockheed Martin do ông Craig McGilvray, Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về vệ tinh thương mại và ông Dave Jensen, Giám đốc vùng Đông Nam Á đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ vũ trụ. Mục đích của buổi làm việc là nhằm giới thiệu các công nghệ vũ trụ tiên tiến nhất của Lockheed Martin Global, đồng thời cùng trao đổi về triển vọng hợp tác của hai bên trong các dự án liên quan đến vũ trụ trong tương lai như dự án vệ tinh VNREDSat-2 tại Việt Nam. Tiếp đoàn, đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ vũ trụ có TS. Bùi Trọng Tuyên - Viện trưởng, TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Viện trưởng và PGS.TS. Doãn Minh Chung - Chủ tịch hội đồng khoa học.

Hội thảo Khoa học “Ứng dụng các quy trình công nghệ và các chế phẩm có hoạt tính sinh học để nuôi tôm và sản xuất hữu cơ”

Ngày 26/10/2017, tại Trường Đại học Trà Vinh đã long trọng khai mạc Hội thảo Khoa học về “Ứng dụng các quy trình công nghệ và các chế phẩm có hoạt tính sinh học để nuôi tôm và sản xuất hữu cơ” do Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh và Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 7 về sinh thái và tài nguyên sinh vật

Ngày 20/10/2017 tại nhà A11, Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra “Hội nghị Khoa học toàn quốc về sinh thái và tài nguyên sinh vật lần thứ 7” do Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật phối hợp với các cơ quan khoa học liên quan tổ chức. Tham dự hội nghị có 02 Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN: PGS.TS. Phan Văn Kiệm và GS. TS. Phan Ngọc Minh; Đại diện lãnh đạo của Học viện Khoa học và Công nghệ, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Công nghệ sinh học, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, cùng nhiều nhà khoa học thuộc các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong lĩnh vực sinh thái và tài nguyên sinh vật trong và ngoài nước.