Viện Hàn lâm KHCNVN làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về Xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ thành phần (Tập Khoa học và Công nghệ) thuộc Nhiệm vụ Quốc chí

Ngày 23/6/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về Xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ thành phần (Tập Khoa học và Công nghệ) thuộc Nhiệm vụ Quốc chí. Tham gia buổi làm việc, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có PGS.TS.Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng các nhà khoa học tham gia nhiệm vụ. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Ban Thư ký và Văn phòng nhiệm vụ Quốc chí.

Chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020)

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), chiều ngày 17/6/2020, PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã đến thăm và chúc mừng Trung tâm Thông tin-Tư liệu, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Trung tâm Tin học và Tính toán. Sáng cùng ngày, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã gửi lẵng hoa chúc mừng tới ba đơn vị.

Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức gặp mặt các nhà báo KH&CN nhân dịp niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 12/6/2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tri ân những tình cảm mà các phóng viên, nhà báo đã dành cho Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng và lĩnh vực KH&CN nói chung.

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của các cấp, các ngành lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm KHCNVN lần thứ VIII, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 15/6/2020, Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

Bế mạc Giải bóng đá khu vực phía Bắc năm 2020 chào mừng ngày KHCN Việt Nam (18/5) và 45 năm thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN (20/5/1975-20/5/2020)

Sau 20 ngày tranh tài sôi nổi, sáng ngày 8/6/2020, tại sân bóng 361, Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Giải bóng đá khu vực phía Bắc năm 2020 đã diễn ra trận đấu chung kết và lễ bế mạc trao giải. Tham dự lễ bế mạc có PGS.TS. Trần Tuấn Anh, PGS.TS. Chu Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Trần Quang Duy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Trưởng ban Tổ chức-Cán bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm và đại diện lãnh đạo các đơn vị có đội bóng tham gia giải đấu.