Đoàn Đại sứ Slovakia thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN

Sáng ngày 27/3/2017, Đoàn Đại sứ Slovakia do ông Igor Pacolak – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Slovakia tại Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN. Tiếp đoàn có GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Viện Khoa học vật liệu và Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam.

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Ngày 14/03/2017, GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi tiếp Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Ông Bernard Legube, Chủ tịch Consortium hỗ trợ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH Consortium). Tham gia buổi làm việc còn có PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Bùi Đình Trí, Trưởng Ban Tổ chức-Cán bộ; GS.Patrick Poiron, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); Ông Jean-Luc Clement, Cố vấn nghiên cứu của Vụ Quốc tế, Bộ Giáo dục, Giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp.

Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp

Ngày 22/3/2017, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của thanh niên cả nước hướng về những ngày tháng 3 sôi nổi, thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Sentinel Asia

Sáng ngày 07/03/2017, Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sentinel Asia được diễn ra tại Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với sự phối hợp tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA). Tham dự buổi lễ có Ông Masanobu Tsuji, Trưởng đại diện JAXA tại Băng Cốc; PGS.TS.Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Viện Hàn lâm KHCNVN; Ông Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia, Bộ Tài Nguyên và Môi trường; Ông Trần Quang Hoài, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Thủy Lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; TS.Bùi Trọng Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ cùng các đại biểu đến từ Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Myanmar, … và Việt Nam.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp Đoàn Bộ Nghiên cứu khoa học và Đổi mới công nghệ Cộng hòa Công Gô

Ngày 8/3/2017, Đoàn Bộ Nghiên cứu khoa học và Đổi mới công nghệ Cộng hòa Công Gô do ngài Bộ trưởng Hellot Matson Mampouya dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST tiếp đoàn và tham gia buổi làm việc còn có PGS. TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức-Cán bộ, Ban Kế hoạch tài chính, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Công nghệ sinh học, Viện Hóa học, Viện Công nghệ vũ trụ và Trung tâm Phát triển công nghệ cao.

Viện Hàn lâm KHCNVN tiếp và trao Kỷ niệm chương cho ông Jean Pascal Torreton, Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam

Ngày 06/3/2017, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã tiếp và trao tặng Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho ông Jean Pascal Torreton, Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam vì những đóng góp của ông cho sự hợp tác và phát triển mối quan hệ giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và IRD trong hơn 8 năm qua.