Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Tặng 1500 chai nước súc miệng khử khuẩn Nano bạc và Keo ong cho Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, góp phần hỗ trợ điều trị dịch bệnh Covid-19

Viện Công nghệ môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu, phát triển các kết quả từ các đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về ứng dụng nano bạc, đặc biệt là dự án SXTN: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất dung dịch nano bạc làm nguyên liệu sử dụng trong nông nghiệp, y tế và các lĩnh vực của đời sống”, mã số: VAST.SXTN.03/16-17, do TS. Trần Thị Ngọc Dung làm chủ nhiệm dự án. Trong thời gian qua, Phòng Công nghệ môi trường thuộc Viện Công nghệ môi trường đã phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Công nghệ cao Doctor Fresh sản xuất nước súc miệng sạch khuẩn, với tên sản phẩm: Proposilver; Số công bố: 5899/19/CBMP-HN ngày 05/12/2019 do Sở Y tế thành phố Hà Nội cấp và dạng sản phẩm là chăm sóc răng miệng (nước súc miệng); Cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn.

Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện các chỉ thị chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và công văn số 10- CV/ĐTNVHL-VP ngày 16/3/2020 của BCH Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước và quốc tế, các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Viện đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay với cơ quan và địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Hội nghị công tác Đảng quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2020

Sáng ngày 26/3/2020, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai mươi: Kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2020”. Để đảm bảo chương trình công tác và thực hiện giải pháp phù hợp tình hình dịch bệnh COVID-19, Hội nghị Ban chấp hành đã được tổ chức trực tuyến tại 03 điểm cầu: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Nha Trang. Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì Hội nghị, với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm. Trước khi vào hội trường dự Hội nghị, các đại biểu đã được kiểm tra thân nhiệt, sát trùng tay và phát khẩu trang.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-VHL ngày 31/3/2020 về thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện Chỉ thị trên.

Thông tin hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Viện Hàn lâm KHCNVN

Thời gian qua, hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt được những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh tại nước ta, trong đó có nhiều trường hợp người nhập cảnh từ các nước đang bùng phát dịch bệnh.

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".