Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Đoàn Nghị viện Australia

.

Ngày 08 tháng 01 năm 2009, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao của Nghị viện Australia sang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng. Đoàn gồm 08 thành viên do Ngài Harry Jenkins, Chủ tịch Hạ viện dẫn đầu. Cùng đến với đoàn là Ngài Đại sứ Australia và một số cán bộ của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội. Đến dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo của các Ban chức năng và đại diện lãnh đạo của 08 viện nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã giới thiệu với đoàn về các hoạt động nghiên cứu chung của Viện. Phía Australia rất quan tâm đến mối quan hệ hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam với các các cơ quan, tổ chức của Australia như CSIRO và RMIT. Bên cạnh đó đoàn còn tìm hiểu về lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ và nghiên cứu biển. Đặc biệt, đoàn rất quan tâm đến việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Viện vào thực tế đời sống phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Chủ tịch Châu Văn Minh đã giới thiệu với đoàn về các kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng trong y sinh như thuốc chống sốt rét, văc-xin phòng bệnh cúm gia cầm và một số kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng trong nông nghiệp, nuôi trồng hải sản góp phần nâng cao năng suất và hạn chế sâu bệnh cho cây trồng và vật nuôi. Kết thúc buổi tiếp, hai bên đều tỏ rõ mong muốn trong tương lai gần sẽ có những mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và sâu rộng hơn nữa thông qua các cơ quan nghiên cứu khoa học của Australia như CSIRO và RMIT./.

Cung cấp và xử lý tin: Lương Thuý Hằng
Ban HTQT, Viện KH&CN VN

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".