Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Tổng kết "Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 về phát triển quản lý dịch hại tổng hợp ở Châu Á và Châu Phi"

.

Ngày 8 đến ngày 10 tháng 12 năm 2008, tại Khách sạn Quân đội, số 33C Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện KHCNVN kết hợp với Khoa Nông nghiệp, Trường ĐH Niigata, Nhật Bản tổ chức tổng kết "Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 về phát triển quản lý dịch hại tổng hợp ở Châu Á và Châu Phi". Hội nghị có 64 đại biểu trong nước và quốc tế, trong đó có 15 đại biểu và khách mời quốc tế đến từ các nước Châu Á và châu Phi như Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, …. tham dự.

Báo cáo khoa học: 33 báo cáo miệng trình bày tại hội nghị, 9 báo cáo poster. Trong đó, 13 báo cáo của các nhà khoa học nước ngoài và 29 báo cáo khoa học của các nhà khoa học trong nước đến từ các cơ quan, đơn vị, viện nghiên cứu, bộ ban ngành từ các địa phương trong cả nước như Viện Công nghệ sinh học, Viện Bảo vệ Thực vật, Viện Nông hóa Thổ nhưỡng, Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long, Viện Rau quả Miền Nam, Viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội, Viện Nông nghiệp Duyên hải Nam trung bộ, Đại học Quốc gia, Đại học Thái Nguyên, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Nông lâm Huế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, v.v..

Các báo cáo tập trung vào các chuyên đề:

· Tình hình nuôi trồng các sinh vật biến đổi gen trên thế giới
· Tình hình phát triển các phương pháp Quản lý dịch hại tổng hợp
· Tạo giống và nhân giống các cây trồng kháng bệnh
· Nghiên cứu và phát triển phân hữu cơ sinh học, các cơ chế tác dụng của phân hữu cơ, sự chuyển hóa Ni tơ trong đất
· Độc tố Bacillus thuringiensis và các phương pháp kiểm soát sinh học
Hội nghị đã tạo cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi các kết quả nghiên cứu, các kiến thức chuyên môn và mở rộng các mối quan hệ hợp tác. Ban tổ chức quốc tế đánh giá cao công tác tổ chức của phía Việt Nam, bày tỏ dự định và mong muốn tiếp tục tổ chức các hội nghị lần sau tại Việt Nam.
Hội nghị đã tổ chức chuyến du ngoạn Hạ Long và tham quan làng nghề gốm sứ truyền thống Bát Tràng, làng nghề lụa Vạn Phúc để giới thiệu với bạn bè thế giới về thiên nhiên, đất nước, con người và văn hóa truyền thống của Việt Nam.
Nguồn tin: Viện Công nghệ sinh học
Xử lý tin: Hồng Thuý
Chi đoàn Khối các tổ chức giúp Chủ tịch Viện

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".