Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị quốc tế lần thứ 10 về Điều khiển, Tự động hoá, Rô bốt và Thị giác máy

.

Ngày 17.12.2008, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị quốc tế lần thứ 10 về Điều khiển, Tự động hoá, Rô bốt và Thị giác máy (ICARCV 2008). ICARCV 2008 do Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Viện KH&CN Việt Nam và Hội Cơ điện tử Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 17 đến 20.12.2008, thu hút sự tham gia của 49 nước trên thế giới.

ICARCV được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu vào năm 1990, đây là Hội nghị uy tín trên thế giới, chú trọng cả lý thuyết và ứng dụng về các lĩnh vực Điều khiển, Tự động hoá, Rô bốt và Thị giác máy. ICARCV 2008 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nước, với 416 báo cáo được trình bày tại 60 phiên họp, trong đó có 33 báo cáo của các tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

ICARCV 2008 đã mời 3 giáo sư đầu ngành thế giới về các lĩnh vực Điều khiển, Rô bốt và Xử lý ảnh y tế ở Viện Công nghệ California (Mỹ), Đại học Tôkyô (Nhật Bản) và Ecole polytechnique F’ad’erale de Lausanna (Thụy Sỹ) trình bày báo cáo ở 3 phiên họp toàn thể. Ngoài ra, Hội nghị còn có 2 phiên thảo luận bàn tròn về các chủ đề: “Rô bốt: Hiện tại và tương lai”; “Điều khiển các hệ phức hợp”.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Thắng thay mặt Bộ KH&CN hoan nghênh và đánh giá cao sự đóng góp của các đơn vị tổ chức, coi đây là một cách đi hiệu quả để các chuyên gia hàng đầu thế giới đến với Việt Nam, giúp các nhà khoa học trong nước có dịp tiếp xúc và trao đổi hợp tác. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.
Kỷ yếu của Hội nghị do IEEE xuất bản và được đưa vào danh sách của ISI Proceedings, EI Compendex và IEEE Xplore.
Nguồn tin: Tạp chí Hoạt động Khoa học
Xử lý tin Công Tiến,
Chi đoàn khối tổ chức giúp chủ tịch Viện.

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".