Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Họp Hội đồng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội lần thứ III

.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được chuyển nguyên trạng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, bao gồm cả Dự án xây dựng trường, cơ sở vật chất, tài chính, tài sản, thầy cô và sinh viên, cũng như cơ chế chính sách dành cho Trường theo Quyết định 430/QĐ – TTg ngày 18/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 5/9/2016, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra Cuộc họp Hội đồng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội lần thứ III (Nhiệm kỳ 2016-2021). Tham dự và chủ trì cuộc họp có GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường; các thành viên Hội đồng Trường của hai phía Việt Nam và Cộng hòa Pháp, ngoài ra tại cuộc họp còn có sự tham dự của Ngài André Vallini, Bộ trưởng phụ trách Phát triển và Pháp ngữ; Bà Marianne de Brunhoff, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Châu Âu, Quốc tế và Hợp tác; Ngài Nguyễn Xuân Sơn Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng Hòa Pháp, Ngài Jean Noel Poirier, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các tập đoàn lớn của Việt Nam và Pháp.

hdtruong1

Toàn cảnh cuộc họp

Cuộc họp Hội đồng trường lần này diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa, bởi đây là lần đầu tiên Cuộc họp được tổ chức tại Việt Nam, do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với tư cách là cơ quan chủ quản của Trường đứng ra tổ chức, và trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Pháp đến Việt Nam.

hdtruong

GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu chào mừng

Tại Hội đồng trường, GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo hoạt động Trường giai đoạn 2015 - 2016 và định hướng phát triển Trường. Nhiều nội dung quan trọng của Trường cũng đã được thông qua như nhân sự Phó Hiệu trưởng, các chương trình đào tạo mới và học phí cho năm học 2017-2018.

Đặc biệt, tại cuộc họp này, nhiều thỏa thuận hợp tác khoa học và giáo dục giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) và các đối tác lớn của Pháp đã được ký kết, gồm có: Thỏa thuận hỗ trợ về đào tạo thiết kế công nghệ hàng không giữa Công ty Airbus và ĐHKHCNHN; Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Airbus, Trường Hàng không Dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) và Trường ĐHKHCNHN; Thỏa thuận thành lập Phòng thí nghiệm quốc tế về khoa học thông tin và truyền thông ICTLab giữa Trường ĐHKHCNHN, Viện Nghiên cứu và Phát triển IRD, Viện Công nghệ thông tin trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN (IOIT) và Trường Đại học Monpellier; Thỏa thuận về mở rộng Phòng thí nghiệm liên kết quốc tế về gien lúa LMI RICE 2 giữa trường ĐHKHCNHN, Viện nghiên cứu vì sự phát triển Pháp (IRD), Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu Nông nghiệp vì sự phát triển (CIRAD), Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Viện Di truyền Nông nghiệp (AGI), Đại học Montepellier và Phòng thí nghiệm Trọng điểm quốc gia về công nghệ sinh học; Thỏa thuận hợp tác về khoa học và đào tạo giữa trường ĐHKHCNHN và Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”.

Với những thỏa thuận quan trọng đã được kí kết cùng những nội dung chiến lược đã được thông qua, Cuộc họp Hội đồng Trường lần thứ III đánh dấu một bước phát triển quan trọng đối với Trường ĐHKHCNHN.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

kyketusth1

Thỏa thuận hợp tác giữa Airbus, Trường Hàng không Dân dụng quốc gia (ENAC) và Trường ĐHKHCNHN

kyketusth2

Thỏa thuận về LMI RICE giữa IRD/CIRAD/VAAS/AGI/Trường ĐHKHCNHN/Trường ĐH Montpellier

kyketusth3

Thỏa thuận hợp tác về ICTLab giữa IRD/IOIT/Trường Đại học La Rochelle/Trường ĐHKHCNHN

kyketusth4

Biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐHKHCNHN và Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”

kyketusth5

Chủ tịch Châu Văn Minh và Ngài André VALLINI trao quà lưu niệm

kyketusth6

Chủ tịch Châu Văn Minh trao Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm cho Ông Bernard Legube và Ông Hubert Loisel

Nguồn: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Xử lý tin: Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".