Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trao tặng Kỷ niệm chương của Viện KHCNVN cho GS. Ngô Bảo Châu

.

Ngày 3 tháng 11 năm 2010, Lễ trao tặng Kỷ niệm chương của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho GS. Ngô Bảo Châu đã được trang trọng tổ chức với sự tham dự của GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và lãnh đạo Viện Toán học.

 

Thay mặt lãnh đạo Viện KHCNVN, GS. Châu Văn Minh đã trao Kỷ niệm chương cho GS. Ngô Bảo Châu vì những đóng góp của GS. Châu đối với sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo của Viện Toán học, trực thuộc Viện KHCNVN.


Trao tặng Kỷ niệm chương của Viện KHCNVN cho GS. Ngô Bảo Châu


Chủ tịch Viện KHCNVN tặng quà lưu niệm của Viện cho GS. Ngô Bảo Châu

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Châu Văn Minh, thay mặt lãnh đạo lãnh đạo Viện KHCNVN chúc mừng GS. Ngô Bảo Châu đã nhận được giải thưởng cao quý đồng thời cũng cảm ơn những đóng góp của Giáo sư đối với sự phát triển của Viện Toán học, Viện KHCNVN. Chủ tịch Viện KHCNVN hy vọng GS. Ngô Bảo Châu sẽ có những thành tựu nghiên cứu mới và tiếp tục duy trì sự hợp tác gắn bó với Viện Toán học trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ trẻ trong thời gian sắp tới.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu

Phát biểu sau khi nhận được Kỷ niệm chương của Viện KHCNVN, GS. Ngô Bảo Châu gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Viện KHCNVN và GS.Châu Văn Minh, đồng thời cũng khẳng định trong suốt 4 năm hợp tác với tư cách là cán bộ của Viện Toán học, tuy thời gian không nhiều song Giáo sư rất tâm huyết với sự phát triển của ngành Toán học Viện Nam nói chung và Viện Toán học nói riêng. GS. Ngô Bảo Châu cũng nhắc tới vấn đề thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về ngành Toán và cho rằng mô hình này thành công sẽ là cơ sở để nhân ra nhiều các mô hình tương tự về các ngành khoa học khác. GS. Ngô Bảo Châu hy vọng Viện Toán cấp cao được thành lập trong tương lai sẽ giữ được mối liên hệ hữu cơ với Viện Toán cùng hợp tác để xây dựng nền Toán học Việt Nam.


GS. Ngô Bảo Châu phát biểu sau khi nhận Kỷ niệm chương của Viện KHCNVN

GS. Ngô Việt Trung, Viện trưởng Viện Toán học cho rằng Việt Nam có rất nhiều người giỏi Toán đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới song GS. Ngô Bảo Châu là người mà ngay sau khi bảo vệ xong luận án Tiến sĩ đã quan tâm tới sự phát triển của ngành Toán học Việt Nam mà cụ thể là công tác đào tạo cán bộ trẻ, đội ngũ kế cận cho tương lai của ngành Toán Việt Nam.

GS. Nguyễn Việt Dũng, phó Viện trưởng Viện Toán học cho rằng Viện KHCNVN đã có những chính sách đãi ngộ tạo điều kiện đối với những nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài như GS. Ngô Bảo Châu và hy vọng Viện sẽ tiếp tục mở rộng mô hình này để Viện KHCNVN trở thành đơn vị đi đầu về việc thu hút nhân tài từ nước ngoài hợp tác và làm việc trong cả nước.


GS. Ngô Việt Trung, Viện trưởng Viện Toán học phát biểu ý kiến


Chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Viện KHCNVN

Tham khảo bài viết GS. Ngô Bảo Châu - Giáo sự đặc biệt của Viện Toán học

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".