Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trung tâm Vệ tinh Quốc gia tổ chức Ngày hội “SpaceDay 2017 – Hãy tới để cùng khám phá vũ trụ”

.

Với mong muốn đem đến một ngày hội hấp dẫn, một cái nhìn sâu sắc hơn về khoa học và công nghệ (KH&CN) vũ trụ - một ngành còn khá mới mẻ tại Việt Nam cho các em học sinh, ngày 18/5/2017, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC) - Viện Hàn lâm KHCNVN) tổ chức Ngày hội “SpaceDay 2017 – Hãy tới để cùng khám phá vũ trụ”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam 18/5 năm 2017.

spaceday1
Các em học sinh tham gia SpaceDay 2017 thực hành lắp ráp kính thiên văn và quan sát

SpaceDay là chương trình thường niên do VNSC tổ chức từ năm 2014, xuất phát từ ý tưởng “Ngày mở cửa các phòng thí nghiệm” của Viện Hàn lâm KHCNVN. Chương trình nhằm mục đích mang đến cho các em học sinh có cùng niềm đam mê KH&CN vũ trụ cơ hội tìm hiểu rõ hơn về vũ trụ, KH&CN vũ trụ, công nghệ vệ tinh.

Tham dự SpaceDay 2017, các em học sinh được tìm hiểu về các hoạt động phổ biến kiến thức của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia; Bảo tàng vũ trụ; Hội thi Cansat; Chương trình GLOBE; Ứng dụng công nghệ vệ tinh (Định vị, viễn thông, quan sát trái đất và thời tiết); Thiên văn học. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thực hành lắp kính thiên văn và quan sát; Tham quan phòng sạch thiết kế chế tạo và vệ tinh của VNSC. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có cơ hội giao lưu với đội ngũ những người trực tiếp tham gia các dự án về công nghệ vũ trụ tại Việt Nam và phần các câu hỏi đố vui có thưởng về kiến thức vũ trụ.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội SpaceDay:

spaceday2
Các em học sinh tham quan phòng nghiên cứu chế tạo vệ tinh của VNSC

spaceday4
Các em học sinh xem mô hình lắp ráp tên lửa

spaceday5

Các em học sinh giao lưu với đội ngũ những người trực tiếp tham gia các dự án về công nghệ vũ trụ tại Việt Nam và trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng về kiến thức vũ trụ

Tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".