Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ khai giảng khóa cao học, nghiên cứu sinh và trao bằng Tiến sĩ đợt I năm 2017

.

Ngày 07/07/2017, Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa cao học, nghiên cứu sinh và trao bằng Tiến sĩ đợt I năm 2017. Về dự Lễ khai giảng có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS. Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Giám đốc Học viện KHCN; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; Lãnh đạo các Khoa; Các học viên cao học, nghiên cứu sinh trúng tuyển đợt 1 năm 2017; Các tân Tiến sĩ và các thầy/cô hướng dẫn; Các chủ nhiệm đề tài/nhiệm vụ sau Tiến sĩ.

khaigianghocvien.0

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Học viện KHCN hiện đang đào tạo gần 900 nghiên cứu sinh với 51 chuyên ngành và học viên cao học với 14 chuyên ngành. Ngoài các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ, Học viện còn được Viện Hàn lâm KHCNVN giao thực hiện chương trình đào tạo sau Tiến sĩ (Postdoc) tạo nguồn nhân lực cán bộ khoa học công nghệ cho Viện Hàn lâm KHCNVN.

Mạng lưới đào tạo sau đại học của Học viện KHCN gắn chặt với 37 Viện nghiên cứu chuyên ngành ở các lĩnh vực khác nhau của Viện Hàn lâm KHCNVN với 12 Khoa; đội ngũ giảng viên trình độ cao là những nhà khoa học của Viện Hàn lâm KHCNVN với trên 200 Giáo sư và Phó Giáo sư, 800 Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học.

Các học viên của Học viện KHCN được tham gia nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hiện đại, trong đó, có hệ thống các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và các phòng thí nghiệm cấp Viện Hàn lâm. Học viện KHCN gắn kết hoạt động nghiên cứu với đào tạo, đào tạo với nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu chuyên ngành; Ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn giảng dạy, nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cao về khoa học tự nhiên và công nghệ cho đất nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS. Phan Ngọc Minh nhiệt liệt chúc mừng các tân Học viên cao học và nghiên cứu sinh; Chúc mừng các tân Tiến sĩ và các ứng viên là Tiến sỹ đã trúng tuyển chủ trì các đề tài/nhiệm vụ sau Tiến sỹ đợt 1 năm 2017; Cảm ơn các thầy cô giáo, các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN đã phối hợp rất chặt chẽ với Học viện trong công tác đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học.

Cũng tại Lễ khai giảng,  GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã cùng Giám đốc Học viện trao bằng Tiến sĩ và tặng hoa chúc mừng 55 tân Tiến sĩ đợt I năm 2017 của Học viện KHCNVN.

khaigianghocvien.2

khaigianghocvien.3

GS.VS. Châu Văn Minh và GS.TS. Phan Ngọc Minh trao Bằng Tiến sĩ và tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ

khaigianghocvien.544pg

Chụp ảnh lưu niệm

Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".