Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Ký Thỏa thuận hợp tác Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

.

Ngày 10 tháng 7 năm 2017, Viện Hàn lâm KHCNVN và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ tại TP. Cà Mau. Tham dự Lễ ký kết, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ làm đại diện và lãnh đạo các Viện Sinh học nhiệt đới, Viện Công nghệ hóa học, Viện Vật lý TP. Hồ Chí Minh, Viện Khoa học vật liệu ứng dụng. Về phía Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau có Ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Công ty. Ngoài ra, Lễ ký kết còn có sự hiện diện của GS. TSKH. Hồ Sĩ Thoảng, nguyên chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đại diện một số đơn vị quản lý tại địa phương: Sở KH&CN, Sở NN&PTNT,…


damcamauToàn cảnh Lễ ký kết

Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và Đạm Cà Mau nhằm hợp tác thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là vật liệu và công nghệ mới trong sản xuất các loại phân bón chức năng, chế phẩm vi sinh vật sử dụng trong phân bón cho các loại cây trồng nhằm phục vụ phát triển nông nghiệp, sản xuất kinh doanh.

Bản thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hàn lâm và Đạm Cà Mau là sự cụ thể hóa nhu cầu phát triển của cả hai bên trong thời kỳ mới. Đây là cơ sở để các nhà khoa học Viện Hàn lâm và Đạm Cà Mau có những hợp tác cụ thể nhằm triển khai các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào ứng dụng tại Công ty, đặc biệt là các kết quả trong lĩnh vực phân bón, dinh dưỡng cho cây trồng. Mô hình hợp tác này sẽ đem lại những thành công mới, giá trị mới, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, chuỗi giá trị cho phát triển nền nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Về phía Đạm Cà Mau, Ông Bùi Minh Tiến bày tỏ sự vui mừng và vinh dự của Công ty khi được triển khai hợp tác với Viện Hàn lâm. Ông Bùi Minh Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, đặc biệt là theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Công ty luôn chú trọng công tác ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH&CN để đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất, đem lại giá trị gia tăng cho các hoạt động sản xuất của bà con nhân dân. Ông Bùi Minh Tiến tin tưởng với Thỏa thuận hợp tác này hai bên sẽ cùng nhau kiến tạo những giá trị mới cho các sản phẩm của hai bên trên thương trường trong nước và quốc tế, từ đó góp phần xây dựng một nền nông nghiệp bền vững.

damcamau0

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ

Ban Ứng dụng và Triển khai Công nghệ
Xử lý tin: Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".