Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Anh hùng Đa dạng sinh học Asean: GS. TSKH. Đặng Huy Huỳnh

.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, các nước thành viên trong khối ASEAN đã tổ chức vinh danh các anh hùng đa dạng sinh học ASEAN tại Manila, Philippines. Đại diện của Việt Nam, GS. TSKH. Đặng Huy Huỳnh, nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bảo tồn Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Hội Động vật học Việt Nam đã vinh dự được trao danh hiệu cao quý này.

tnguyen1
Biểu tượng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN (2017)

Trước đây, với cương vị là Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, GS. Đặng Huy Huỳnh đã chủ trì nhiều đề tài khoa học quan trọng cấp Nhà nước, thúc đẩy và phát triển các lĩnh vực nghiên cứu về đa dạng sinh học ở nhiều vùng miền khác nhau của Việt Nam, đồng thời công bố nhiều công trình có giá trị về khu hệ động vật của Việt Nam. GS. Đặng Huy Huỳnh cũng là người xây dựng và kết nối nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu về bảo tồn đa dạng sinh học giữa các cơ quan, tổ chức quốc tế với các cơ quan nghiên cứu của Việt Nam, góp phần xây dựng chiến lược bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam và các nước ASEAN. Sau khi nghỉ hưu, GS. Đặng Huy Huỳnh vẫn tiếp tục cống hiến trong lĩnh vực bảo vệ thiên nhiên và môi trường như cố vấn cho các nhà quản lý trong xây dựng chính sách, khuyến khích cộng đồng tham gia vào các chương trình bảo tồn đa dạng sinh học, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. GS. Đặng Huy Huỳnh cũng là người thầy của nhiều thế hệ học trò mà hiện nay họ là những nhà quản lý, nhà khoa học đang tiếp tục công việc khám phá và bảo tồn tài nguyên sinh vật của Việt Nam.

tnguyen2
GS. TSKH. Đặng Huy Huỳnh (người đầu tiên bên phải) và các anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN. Ảnh: Đỗ Đình Thủy.
 tnguyen3
Các anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN chụp ảnh chung với Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte. Ảnh: Đỗ Đình Thủy.

Danh hiệu Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN được trao tặng cho GS. TSKH. Đặng Huy Huỳnh nhằm vinh danh những nỗ lực và đóng góp không mệt mỏi của một nhà khoa học trong nghiên cứu, đào tạo và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam.

Cung cấp tin: Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật
Xử lý tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".