Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ Kỷ niệm 95 năm thành lập Viện Hải dương học

.

Lễ Kỷ niệm 95 năm thành lập Viện Hải dương học (14/9/1922-14/9/2017) được long trọng tổ chức vào chiều 14/9/2017 tại trụ sở của Viện Hải dương học, số 01 Cầu Đá, Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Về dự Lễ kỷ niệm, phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) có GS. VS. Châu Văn Minh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cùng trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, Chánh văn phòng và đại diện lãnh đạo một số Viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm. Phía tỉnh Khánh Hoà có TS. Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND Tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng, Liên đoàn Lao động, Công đoàn Viên chức, Liên hiệp hội KHKT và các sở trực thuộc. Lễ Kỷ niệm còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN và đại diện Bộ KHCN, Bộ TNMT, Bộ NN & PTNT, các trường Đại học, các sở KHCN, TNMT, NN & PTNT của các địa phương ven biển, các khu bảo tồn biển, các doanh nghiệp, cộng đồng ngư dân ven biển. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các tổ chức quốc tế (IRD, IOC/WESTPAC), các nhà khoa học đến từ các Viện, trường từ Nhật bản, Hàn Quốc, Nga, Đức, Mỹ, Pháp, Trung quốc, Thái lan, Singapore và Chi lê. Đây cũng là dịp gặp gỡ của các nguyên lãnh đạo Viện Hải dương học qua các thời kỳ, các cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Hải dương học đã nghỉ hưu hoặc đã chuyển công tác.

Tại Lễ Kỷ niệm, GS. VS. Châu Văn Minh đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho Viện Hải dương học về thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. GS. Châu Văn Minh cũng trao tặng 04 Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cho 01 tập thể và 03 cá nhân của Viện Hải dương học về những thành tích khoa học xuất sắc, đột xuất trong thời gian gần đây. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh Khánh Hoà, TS. Lê Đức Vinh cũng đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Viện Hải dương học nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Viện. Đồng thời Viện Hải dương học khánh thành Công viên Trường Sa trước bãi biển tại khuôn viên của Viện trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự.

Hình 1
GS. VS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Viện Hải dương học tại Lễ Kỷ niệm 95 năm thành lập Viện

Hình 2

GS. VS. Châu Văn Minh trao tặng bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cho tập thể và cá nhân xuất sắc của Viện Hải dương học

Hình 3

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và Chủ tịch Tỉnh Khánh hòa dự lễ khánh thành Công viên Trường Sa tại khuôn viên Viện Hải dương học

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN ghi nhận Viện Hải dương học đã đóng góp có ý nghĩa trong việc xây dựng nền khoa học công nghệ biển Việt Nam, đã và đang đảm nhiệm trọng trách trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về “Chương trình phát triển bền vững 2030” đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, góp phần khẳng định chủ quyền biển đào của Việt Nam. Chủ tịch nhận định, những thành tích của Viện Hải dương học là kết quả quá trình cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức và các thế hệ lãnh đạo Viện Hải dương học và chính là thành quả của lập trường tư tưởng vững vàng, tinh thần đoàn kết, ý chí trách nhiệm và lòng đam mê nghiên cứu của đội ngũ cán bộ khoa học và viên chức của Viện Hải dương học. Trong bài phát biểu, Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, bạn bè quốc tế đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ Viện Hải dương học nói riêng và Viện Hàn lâm KHCNVN nói chung để có được thành quả như ngày hôm nay. Cuối cùng, Chủ tịch mong muốn Viện Hải dương học sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững danh hiệu đơn vị lá cờ đầu của Viện Hàn lâm KHCNVN trong nghiên cứu khoa học biển, tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ biển chuyên sâu, có trình độ cao của đất nước, trong khu vực và triển khai hợp tác quốc tế có uy tín, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Hải dương học, PGS. TS. Võ Sĩ Tuấn - Viện trưởng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo của Viện Hàn lâm KHCNVN, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự hợp tác bền vững của các đối tác trong và ngoài nước đối với Viện Hải dương học, và cũng nhận thấy rõ trách nhiệm của ban Lãnh đạo và tập thể Viện Hải dương học trong thời gian tới.

Nguồn tin: Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".