Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Khoa học và Công nghệ và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

.

Nhằm tăng cường sự phối hợp, hợp tác giữa hai đơn vị đào tạo trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST),  Học viện Khoa học và Công nghệ (GUST) và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường vào ngày 30/10/2017.

kymougiuahaitruong3

GS.TS. Phan Ngọc Minh - Giám đốc GUST và GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường

Tham dự Lễ ký kết về phía GUST có GS. TS Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch VAST, Giám đốc GUST; PGS.TS Trần Đại Lâm, TS. Nguyễn Tiến Đạt Phó Giám đốc GUST. Về phía USTH có GS. Patrick Boiron Hiệu trưởng USTH; PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh và PGS.TS Ngô Đức Thành Phó hiệu trưởng USTH; cùng đại diện các phòng chức năng đến từ 2 đơn vị.

Phát biểu tại lễ ký, GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó chủ tịch VAST, Giám đốc GUST nhấn mạnh: Một trong những chức năng và nhiệm vụ quan trọng của VAST là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. GUST và USTH là hai cơ sở giáo dục – đào tạo cùng thuộc VAST vì vậy cần có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ với nhau và với các Viện nghiên cứu chuyên ngành của VAST. Lãnh đạo VAST đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của cả hai Trường và mong muốn hai trường tăng cường phối hợp, hợp tác toàn diện để thúc đẩy công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy tối đa tiềm lực to lớn của VAST, phục vụ công tác đào tạo.

kymougiuahaitruong

GS. TS Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch VAST, Giám đốc GUST phát biểu tại buổi lễ

GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết giữa hai đơn vị. GS. Patrick Boiron cho rằng đây là việc cần thiết cho sự phát triển của cả hai Trường. GS. Patrick Boiron cảm ơn Ban lãnh đạo VAST đã luôn quan tâm, ủng hộ và thúc đẩy sự hợp tác giữa hai đơn vị. GS Patrick Boiron cũng nhấn mạnh sự tin tưởng và ủng hộ của phía Cộng hòa Pháp vào việc hợp tác giữa USTH với GUST. GS. Patrick Boiron mong muốn dựa trên bản ghi nhớ hợp tác được ký tại buổi lễ, các điều khoản chi tiết sẽ được triển khai thực hiện sớm. Hàng năm lãnh đạo hai trường sẽ cùng xem xét, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai trường.

kymougiuahaitruong2

GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng trường USTH phát biểu tại buổi lễ

Biên bản ghi nhớ thể hiện sự quan tâm của cả hai bên trong việc trao đổi học giả, nghiên cứu viên, sinh viên, thông tin học thuật, tài liệu với sự tin tưởng rằng việc thiết lập các chương trình trao đổi này sẽ làm tăng chất lượng nghiên cứu và chất lượng giáo dục. Theo đó hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động trao đổi chung dựa trên nhu cầu của mình về học thuật, nghiên cứu và giáo dục. Nội dung bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung cơ bản về chia sẻ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, tổ chức tuyển sinh, tổ chức chung các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo quốc tế.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh của 2 đơn vị. Đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để  các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".