Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào bão lũ từ Viện Hàn lâm KHCNVN

.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động ngày 6/11/2017 nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, tập thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm KHCNVN đã ủng hộ ít nhất một ngày lương để bà con vùng lũ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sáng 7/11/2017, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN Phan Văn Kiệm đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ khắc phục thiệt hại do bão số 12 gây ra cho phía UBTƯ MTTQ Việt Nam. Đại diện cho UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên.

Tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cảm ơn Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN đã chia sẻ với nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12. Thời gian qua, Viện Hàn lâm KHCNVN là đơn vị luôn giúp đỡ kịp thời tới đồng bào vùng gặp thiên tai, hoạn nạn.

ungho
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, từ đầu năm 2017 đến nay thiên tai bão lũ đã làm thiệt hại nghiêm trọng ở một số tỉnh thành. Trong lúc các tỉnh, thành đang gồng mình khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra thì tại hàng loạt các tỉnh Nam Trung bộ, đặc biệt là các tỉnh: Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế, Phú Yên, Quảng Ngãi… cũng đang oằn mình chống chọi với ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 12 gây ra. Bão lũ đã làm trên 80 người chết và mất tích; hơn 1.358 ngôi nhà bị sập đổ, hơn 115 ngàn ngôi nhà bị tốc mái hư hại; hơn chục vạn hecta lúa, hoa màu bị ngập; nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại nặng nề…

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, bởi cơn bão số 12 ảnh hưởng trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản vì thế sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của các Bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương là hết sức quý giá. Mong rằng những tình cảm sẻ chia tốt đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa. Với vai trò và trách nhiệm của mình, MTTQ sẽ phối hợp với các tỉnh để phân bổ nhanh và chính xác nhất tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão, sớm ổn định đời sống người dân các tỉnh miền Trung.

Tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".