Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ trao tặng quà cho con em cán bộ công nhân viên chức lao động nghèo, vượt khó, học giỏi có thành tích cao trong học tập

.

Sáng ngày 3/9/2009, tại văn phòng Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra buổi lễ trao tặng quà cho cháu Nguyễn Thị Bích Ngọc, con của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Công đoàn viên Viện Địa chất và Địa vật lý biển.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ hoạt động nhằm khuyến khích, động viên con em của cán bộ công nhân viên chức lao động nghèo, vượt khó, học giỏi (trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Tham dự buổi lễ, về phía Công đoàn viên chức Việt Nam có bà Hoàng Thị Hòa, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam, bà Phan Phương Hạnh, Trưởng ban Tuyên giáo nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam. Về phía Viện KHCNVN có ông Lê Đình Thảo, Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN, ông Phạm Tuấn Huy, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN, Chủ tịch Công đoàn Viện Địa chất và Địa vật lý biển, cùng một số cán bộ Đoàn viên của Viện KHCNVN.

Trong không khí giản dị nhưng ấm cúng của buổi lễ, bà Hoàng Thị Hòa đại diện cho Hội đồng Quản lý quỹ bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam trao tặng cho cháu Nguyễn Thị Bích Ngọc phần quà trị giá 500.000 đồng nhằm biểu dương thành tích vượt khó, nỗ lực học giỏi của cháu Ngọc. Bà Hòa cho biết tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng phần quà này thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau của các cán bộ Công đoàn viên chức Việt Nam với những đoàn viên đang trong hoàn cảnh khó khăn song vẫn cố gắng chăm sóc, dạy dỗ và tạo điều kiện cho con em mình vượt khó, học giỏi, đạt được các thành tích nổi bật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đình Thảo thay mặt BCH Công đoàn Viện KHCNVN chân thành cám ơn Công đoàn Viên chức Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Công đoàn Viện KLHCNVN nói chung và cán bộ công đoàn Viện KHCNVN nói riêng. Theo ông Thảo, con của cán bộ công đoàn viên chức trong Viện KHCNVN đều rất có ý thức phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức. Một số cháu tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn song vẫn quyết tâm, cố gắng vươn lên, học giỏi và đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, phụ huynh cháu Ngọc gửi lời cảm ơn tới Hội đồng quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em và Công đoàn Viện KHCNVN đã quan tâm và động viên con cán bộ công đoàn viên của Viện để các cháu có thêm động lực tiếp tục phấn đấu.

Bà Hoàng Thị Hòa cho biết hoạt động trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi sẽ là hoạt động thường niên của Hội đồng quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam vào mỗi năm học mới. Thay mặt cho Hội đồng, bà Hòa hy vọng cán bộ công đoàn viên Viện KHCNVN thường xuyên động viên các con vươn lên đạt được nhiều thành tích cao trong năm học mới.


Tin và Ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".