Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Pitching Day – sự kiện kết nối giữa các Nhà Đầu tư và các Nhà Khoa học

.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF), ngày 30/11/2017, SVF đã tổ chức buổi Pitching Day nhằm tuyển chọn các dự án tiềm năng tham gia vào Chương trình tăng tốc khởi khiệp. Tại chương trình, các dự án được tuyển chọn sẽ tham gia vào các lớp đào tạo kỹ năng chuyên sâu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối với người cố vấn phù hợp, mạng lưới nhà đầu tư của SVF và nhiều hơn thế nữa.

pitchingday

Toàn cảnh buổi Pitching Day

Tham dự buổi Pitching Day có TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, VAST; Ông Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc SVF; Thành viên Ban giám khảo gồm có: PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Phó trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ; Ông Nguyễn Việt Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư khởi nghiệp Việt Nam; Bà Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần l.value; Ông Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công ty Cổ phẩn Tư vấn và Đào tạo khởi nghiệp Quốc gia;

Đây là một hoạt động có ý nghĩa khẳng định sự hợp tác giữa VAST và SVF, cùng nhau hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học gia tăng giá trị, giúp các Nhà khoa học tiếp cận nguồn vốn đầu tư mở rộng quy mô, phát triển sản phẩm mới tại các doanh nghiệp và địa phương, thương mại hóa các sản phẩm công nghệ tại thị trường trong nước và quốc tế.

Có 7 dự án được lựa chọn thuyết trình tại buổi Pitching Day lần này (trong đó có 2 dự án của các đơn vị nghiên cứu trực thuộc VAST). Mỗi dự án có 10 phút để trình bày và 10 phút trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo chương trình.

  1. Anh Mõ: Dự án được xây dựng với ý tưởng phát triển một kênh giao tiếp thông minh giữa Cư dân chung cư với Ban Quản lý.
  2. Sàn thương mại điện tử theo mô hình nhân bản hạt nhân: Mô hình kinh doanh Online tiên tiến nhất, giúp quản lý các đại lý theo ID (Số điện thoại).
  3. Công nghệ chế tạo lớp phủ hợp kim nâng cao độ bền cho các chi tiết máy công nghiệp: Nâng cao độ bền mài mòn ăn mòn cho các chi tiết máy công nghiệp làm việc trong môi trường khắc nghiệt.
  4. Super highbay LED 500W: Đèn LED 111 - Dự án nghiên cứu, sản xuất và phân phối đèn LED 500 W cho các tàu đánh bắt cá xa bờ.
  5. Công nghệ xử lý nước MET: Dự án công nghệ mới về xử lý nước cấp và nước thải: không dùng điện, nhiệt, vi sinh, hóa chất, lõi lọc, than hoạt tính, cát thạch anh.
  6. AlO BASE - Ứng dụng tìm kiếm kiến trúc sư, nhà thiết kế
  7. Phát triển thị trường cho sản phẩm Nacumin

pitchingday1 pitchingday2 pitchingday3

Hình ảnh một số Startup trình bày sản phẩm 

Trong quá trình thuyết trình, các Startup và Ban giám khảo đã cùng thảo luận sôi nổi tìm ra định hướng đúng để sản phẩm hoàn thiện, hướng tới nâng cao khả năng ứng dụng và thương mại hoá của các dự án nghiên cứu khoa học, tạo ra các sản phẩm thông minh, trí tuệ, có hàm lượng khoa học công nghệ cao với công nghệ mới, trình độ cao hướng đến phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Phát biểu kết thúc buổi Pitching Day, PGS. TS Phan Tiến Dũng chúc mừng sự kiện đã thành công tốt đẹp. Ông chia sẻ: đây là sự kiện kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp để thúc đẩy các startup - tiềm năng lớn để tạo ra các sản phẩm sáng tạo, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và quốc gia. Đồng thời là khởi đầu cho công việc mới đang trên đà phát triển mang lại hiệu quả tích cực cho tất cả các bên tham gia. PGS. TS Phan Tiến Dũng mong rằng sẽ có những hoạt động hợp tác liên tục như vậy trong tương lai và các bên cùng nhau bước tiến trên con đường xa hơn, dài hơn vì sự phát triển cộng đồng và quốc gia.

pitchingday4

Chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".