Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ khởi động dự án "Ứng dụng mô hình GAINS trong quản lý môi trường không khí ở Việt Nam”

.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) với Viện Phân tích Hệ thống ứng dụng Quốc tế (IIASA), ngày 31/5/2017 VAST đã có công văn số 1108/VHL-HTQT giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ (CRETECH) phối hợp với IIASA thực hiện dự án “Ứng dụng mô hình GAINS trong quản lý môi trường không khí ở Việt Nam”. Để thúc đẩy các hoạt động của dự án này, CRETECH  IIASA tổ chức buổi Lễ khởi động dự án vào ngày 19/12/2017.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Ninh Khắc Bản – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế VAST; PGS.TS. Nguyễn Tiến Đạt và TS. Nguyễn Ngọc Tùng – Phó Giám đốc CRETECH; cùng Đại diện các Viện nghiên cứu trực thuộc VAST. Về phía IIASA có TS. Markus Amann - Giám đốc chương trình "Quản lí chất lượng không khí và phát thải Khí nhà kính" (AIR); TS. Zbigniew Klimont, TS. Gregor Kiesewetter và TS. Nguyễn Bình là nghiên cứu viên của chương trình AIR. Tham gia lễ khởi động dự án còn có Đại diện các đơn vị quản lý như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Cục thống kê, Tổng Cục Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường và các Trường Đại học tại Việt Nam.

Việc triển khai dự án ứng dụng mô hình GAINS trong quản lý môi trường không khí ở Việt Nam nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống dự báo xu hướng thay đổi của sự ô nhiễm không khí tại Việt Nam, qua đó giúp các nhà hoạch định chính sách địa phương xây dựng các kế hoạch quản lý hiệu quả về chi phí và các chính sách về quản lý chất lượng không khí tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã được nghe phần trình bày chi tiết về mô hình GAINS của TS. Markus Amann và bài giới thiệu về Dự án của TS. Trương An Hà. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà khoa học và các nhà quản lý tham gia lễ khởi động.

duangains4

Ban Tổ chức cùng đại diện khách mời cùng ấn nút quả cầu khởi động Dự án.

duangains5

Chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".