Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 Khóa XII

.

Ngày 3/1/2018, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Đây là sự kiện quan trọng mở đầu cho các hoạt động năm 2018 ở Viện Hàn lâm. Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức chính trị cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Viện Hàn lâm về những nội dung cơ bản và giá trị, ý nghĩa của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII; tạo sự quyết tâm cao và thống nhất trong toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, đồng bộ với các nghị quyết khác của Đảng.

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường lớn của Viện Hàn lâm tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 250 đại biểu thuộc các thành phần được mời/triệu tập: các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy Viện Hàn lâm, các đồng chí Lãnh đạo ở các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm từ cấp Phó trưởng phòng trở lên, các đồng chí cấp ủy viên từ cấp chi ủy trở lên, các Báo cáo viên và Cộng tác viên dư luận xã hội cấp Viện Hàn lâm, Thường trực Công đoàn và Đoàn Thanh niên. Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm chủ trì Hội nghị và đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham dự.

hnhoctapnqdang.4

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng bộ Viện Hàn lâm lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

hnhoctapnqdang.1

Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm khai mạc Hội nghị, thông báo những nội dung cơ bản đã thảo luận và các nghị quyết đã ban hành tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Đồng chí Châu Văn Minh phát biểu khai mạc Hội nghị, thông báo về các nội dung cơ bản mà Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 6 khóa XII (họp từ 4 đến ngày 11 tháng 10 năm 2017 tại Hà Nội) đã thảo luận và những nghị quyết, kết luận đã ban hành: 4 Nghị quyết ban hành ngày 25/10/2017 (số 18-NQ/TW về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; số 20-NQ/TW hình mới; số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới) và 01 Kết luận số 20-KL/TW (ngày 21/10/2017) về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí đã nêu rõ 4 Nghị quyết mà Hội nghị Trung ương 6 đã ban hành đề cập đến những vấn đề hệ trọng, ảnh hưởng rộng rãi đến mọi tầng lớp, mọi giới trong xã hội, vừa cơ bản, vừa cấp bách, và có những tác động rất trực tiếp đến Viện Hàn lâm; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học, tập quán triệt nghị quyết, đề nghị các đại biểu dự Hội nghị phát huy cao độ tinh thần học tập; và tin tưởng rằng với trí tuệ và sự nghiêm túc triển khai thực hiện, với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, Đảng bộ Viện Hàn lâm sẽ góp sức cùng toàn Đảng thực hiện thắng lợi các Nghị quyết TW 6 khóa XII.

hnhoctapnqdang.3

Đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương, báo cáo chi tiết những nội dung cơ bản của 4 Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII

Đồng chí Trần Hồng Hà đã trình bày súc tích, nhấn mạnh những chi tiết trong các nội dung của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, phân tích ý nghĩa nội hàm của các nghị quyết với những liên hệ thực tiễn sinh động khi triển khai thực hiện cụ thể các nghị quyết tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hội nghị đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, các đại biểu tham dự phấn khởi, tiếp thu hiệu quả. Kết quả học tập quán triệt các nghị quyết được thể hiện qua các bản thu hoạch nêu rõ sự nhận thức của cá nhân về các nội dung cơ bản của các nghị quyết và những ý kiến liên hệ bản thân, liên hệ với hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm đã thay mặt Đảng ủy tổng kết Hội nghị, chúc mừng năm mới 2018 sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới các đại biểu và toàn thể cán bộ viên chức của Viện Hàn lâm.

Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".