Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Nghiên cứu viên cao cấp (Hạng I)

.

Ngày 1/2/2018, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Nghiên cứu viên cao cấp (Hạng I) cho 88 đồng chí thuộc các đơn vị khu vực phía bắc. Tham dự buổi lễ có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; 03 Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, PGS.TS. Phan Văn Kiệm, GS.TS. Phan Ngọc Minh; cùng toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường vụ Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các cá nhân được trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Nghiên cứu viên cao cấp (Hạng I).

ncvcc1

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Việt Tiến, Phó Trưởng ban Tổ chức – Cán Bộ đã công bố các Quyết định từ số 73 đến số 169/QĐ-BNV ngày 24/1/2018 của Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp Nghiên cứu viên cao cấp (Hạng I).

Thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.VS. Châu Văn Minh trao 88 Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng cho 88 đồng chí được bổ nhiệm chức danh Nghiên cứu viên cao cấp.

ncvcc2

Trước đó, Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức Lễ trao Quyết định cho 9 đồng chí thuộc khu vực phía Nam. Do vậy tổng số đồng chí được trao Quyết định bổ nhiệm chức danh NCVCC năm 2018 của Viện Hàn lâm KHCNVN là 97 đồng chí.

ncvcc3

Phát biểu tại buổi lễ, GS.VS châu Văn Minh nhấn mạnh đây là niềm vui lớn không chỉ của các đơn vị trực thuộc mà còn là của toàn thể Viện Hàn lâm KHCNVN bởi cho đến hết năm 2017, toàn Viện mới chỉ có 75 đồng chí NCVCC. Sự bổ sung này là rất cần thiết và đã nâng tổng số NCVCC của Viện tăng lên 172 đồng chí. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với các nhà khoa học của Viện Hàn lâm trong việc đóng góp vào sự phát triển khoa học và công nghệ nước nhà. Thay mặt lãnh đạo Viện, GS.VS. Châu Văn Minh nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí đã vinh dự được nhận Quyết định bổ nhiệm chức danh NCVCC của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Các đồng chí NCVCC được coi là linh hồn và là trụ cột của mỗi nhóm nghiên cứu, do đó, GS.VS Châu Văn Minh mong muốn các đồng chí NCVCC tiếp tục phát huy các thành tích đạt được để có thể đưa nền khoa học nước nhà có thể tiệm cận với nền khoa học quốc tế và để Viện Hàn lâm KHCNVN xứng đáng là cơ quan khoa học hàng đầu của đất nước.

ncvcc4

Tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".