Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội thảo quốc tế đánh giá nhu cầu công nghệ (TNA) giảm khí nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam Á: Chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ.

.

Từ 26/2-3/3/2018, Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Mạng lưới nghiên cứu biến đổi khí hậu Châu Á- Thái Bình Dương (APN) tổ chức Hội thảo quốc tế đánh giá nhu cầu công nghệ (TNA) giảm khí nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam Á: Chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ.

hoithaoqtbdkhapn

Chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam như: Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Năng Lượng, Trung tâm vệ tinh Quốc gia. Hội thảo còn thu hút sự tham gia của Cục Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện chiến lược chính sách tài nguyên Môi trường và các chuyên gia quốc tế đến từ nhiều nước: Nhật Bản, Anh, Úc và các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines.

hoithaoqtbdkhapn5

Hình ảnh tại buổi làm việc

Được tài trợ bởi Mạng lưới nghiên cứu biến đổi khí hậu Châu Á- Thái Bình Dương (APN), hội thảo TNA được tổ chức lần này tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển trong việc xác định các ưu tiên của quốc gia cho việc thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khi hậu, với trọng tâm là chuyển giao công nghệ. Hội thảo là cơ hội mở rộng hợp tác với các nước cũng đang phải đối mặt với vấn đề biến đổi khí hậu; trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, tìm những giải pháp hiệu quả nhất để ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội, bảo vệ môi trường nguồn tài nguyên và sự phát triển bền vững cho các thế hệ mai sau.

Trong 2 ngày làm việc, các đại biểu tham dự đã được nghe 16 báo cáo tham luận tại hội thảo dựa trên sự hiểu biết về tầm quan trọng của việc tiến hành đánh giá công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề xuyên suốt trong các lĩnh vực như năng lượng, chất thải, nước và nông nghiệp nhiệt đới cũng như một số quy trình công nghiệp cụ thể.

hoithaoqtbdkhapn1 hoithaoqtbdkhapn2

hoithaoqtbdkhapn3 hoithaoqtbdkhapn4

Các đại biểu Malaysia, Philipines, Thái Lan, Việt Nam trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội thảo có 01 ngày thăm quan thực tế, giao lưu với các nhà khoa học thuộc các nước Đông Nam Á kể cả Myanmar, trao đổi các đề xuất để phát triển khoa học – chính sách phục vụ thích ứng với biến đổi khí hậu tại Tràng An – Ninh Bình về du lịch sinh thái bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng và năng lượng sạch tại làng nghề gốm Bát Tràng - Hà Nội.

Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".