Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Tiếp đón đoàn đại biểu Văn phòng Nghiên cứu hải quân toàn cầu Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

.

Sáng ngày 22/9/2009, Ban Hợp tác Quốc tế đã tổ chức đón tiếp đoàn đại biểu của Văn phòng Nghiên cứu hải quân toàn cầu Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam với sự tham dự của đại diện các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN.

Đại diện cho phía Viện KHCNVN, TS. Ninh Khắc Bản, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế giới thiệu với phía bạn những nét khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, các hướng nghiên cứu, triển khai, các hoạt động hợp tác quốc tế và những thành tựu đạt được của Viện KHCNVN. Tiếp đến, ông Nguyễn Gia Lập, Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế  thay mặt  cho phía Viện KHCNVN giải đáp những câu hỏi từ các đại biểu đoàn Hoa Kỳ về phương thức vận hành và hoạt động của các dự án nghiên cứu khoa học cũng như triển vọng hợp tác giữa hai phía.

Phía Hoa Kỳ bày  tỏ mong muốn được trở thành cầu nối, truyền đạt những yêu cầu của các nhà khoa học Việt Nam nói chung và Viện KHCNVN nói riêng tới các cơ quan, tổ chức và giới học giả tại Hoa Kỳ. Về cơ bản, phía Hoa Kỳ có thể tài trợ cho các nhà khoa học trên 3 hạng mục chính: các hội nghị khoa học, hỗ trợ các nhà khoa học đi dự hội nghị tại Mỹ và  tài trợ cho các đề tài nghiên cứu cơ bản (với nguồn kinh phí có giới hạn). Tuy nhiên, phía Hoa Kỳ cũng khẳng định rằng trên thực tế nếu các đề tài có tính khả thi cao thì cơ hội để nhận được những khoản tài trợ với mức kinh phí lớn là hoàn toàn khả thi.

Kết thúc buổi làm việc, cả hai phía Viện KHCNVN và đoàn đại biểu Hoa Kỳ đều bày tỏ mong muốn sẽ tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động hợp tác song phương và đa phương nhằm hỗ tích cực cho hoạt động nghiên cứu của các nhà khoa học Viện KHCNVN. Sau buổi họp, đại biểu của đoàn Văn phòng Nghiên cứu hải quân toàn cầu Hoa Kỳ đã đến tham quan tại một số đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN như Viện Khoa học vật liệu, Viện Công nghệ thông tin và kết thúc chuyến thăm, làm việc tại Viện KHCNVN.

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

 

 

 

 

 

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".