Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Quốc hội tới thăm và làm việc tại Viện Hải Dương Học

.

Ngày 21/09/2009 vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội nước ta đã đến thăm và làm việc tại Viện Hải dương học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong khuôn khổ  chương trình thẩm tra dự án Luật Biển. Thành phần Đoàn đại biểu gồm ông Nguyễn Văn Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn làm  Trưởng đoàn, ông Bùi Văn Duôi, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình, Ủy viên Uỷ ban đối ngoại, ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hôị tỉnh Ninh Thuận, Ủy viên Uỷ ban đối ngoại, ông Nguyễn Đăng Nam, Chuyên viên đối ngoại, Văn phòng Quốc hội và ông Đào Ngọc Cường, Chuyên viên Vụ Đối ngoại, Văn phòng Quốc hội.

Trong chuyến thăm và làm việc với Viện Hải dương học, Đoàn đại biểu Quốc hội cùng Lãnh đạo Viện hải Dương học đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến Biển đảo phục vụ cho việc thẩm tra dự án Luật Biển và một số vấn đề liên quan đến quan hệ đối ngoại, hợp tác nghiên cứu khoa học và kinh tế Biển.

Kết thúc buổi làm việc Ông Nguyễn Văn Son đã đưa ra một số kết luận và một số nội dung Viện Hải dương học cần tiếp tục thực hiện tiếp như sau:

  • Các vấn đề cụ thể liên quan đến dự án Luật Biển mà Viện Hải dương học đưa ra trong cuộc họp và thảo luận là rất cần thiết để Quốc hội xem xét
  • Xây dựng dự án Luật Biển là việc làm cần thiết và cần tiến hành ngay, không phải chờ đến thế hệ sau.
  • Trong khi chưa có dự án Luật Biển, về góc độ nghiên cứu khoa học, Viện Hải dương học cần đưa ra những vấn đề cụ thể, tư vấn cho Nhà nước trong việc xây dựng dự án Luật Biển. Đồng thời, cần đề xuất các ý tưởng hoặc các vấn đề liên quan đến Luật Biển bằng văn bản và gửi trực tiếp đến Văn phòng Quốc Hội, trình Quốc Hội xem xét.

Trong chuyến thăm và làm việc này, Đoàn đại biểu đã đi tham quan Bảo tàng Hải dương học của Viện.

TS. Bùi Hồng Long - Viện Hải Dương Học
Xử lý tin: Ths. Nguyễn Thị Lệ Chi - Trung tâm Thông tin Tư liệu


 

 

 

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".