Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị tập huấn công tác công đoàn và nghiệp vụ thanh tra nhân dân

.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong 3 ngày, từ ngày 23 – 25/5/2018 Công đoàn phối hợp với Ban Kiểm tra Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn và nghiệp vụ thanh tra nhân dân tại thành phố Ninh Bình. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Vũ Minh Hòa, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Văn phòng Chính phủ; PGS.TS Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách các công đoàn trực thuộc; các đồng chí là Trưởng ban Thanh tra nhân dân các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN nêu rõ vai trò của công đoàn trong việc tập hợp đoàn kết cán bộ viên chức, nắm vững chế độ chính sách để đề xuất, tham mưu với Lãnh đạo các cấp trong việc xây dựng và phát triển đơn vị và tìm kiếm các giải pháp nghiên cứu khoa học. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn lần này giúp các đồng chí cập nhật thêm kiến thức, văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành của Nhà nước cũng như nâng cao kỹ năng hoạt động, thực hiện tốt vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, góp phần hoàn thành tốt công việc được giao và cũng là dịp để các đơn vị Nam, Bắc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công việc.

taphuancdttnd

Đ/c Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại hội nghị

taphuancdttnd1

Đ/c Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu khai mạc Hội nghị

taphuancdttnd2

Đ/c Phạm Tuấn Huy, Trưởng Ban Kiểm tra Viện Hàn lâm KHCNVN

Trong Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh truyền đạt các nội dung của Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam; hướng dẫn phương pháp, kỹ năng hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Về nghiệp vụ thanh tra nhân dân, hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ trao đổi các nội dung về vai trò và tổ chức, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp; Trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị và Ban Chấp hành công đoàn đối với hoạt động thanh tra nhân dân; Công đoàn với việc tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo quy định tại Nghị định 159/2016/NĐ-CP.

taphuancdttnd3 taphuancdttnd4
Đ/c Nguyễn Giang Tuệ Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch
Công đoàn Viên chức Việt Nam
 Đ/c Nguyễn Quốc Văn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế,
Thanh tra Chính phủ

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm đã trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn, Cờ thi đua và Bằng khen năm 2017 của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

taphuancdttnd5

taphuancdttnd6

taphuancdttnd7

taphuancdttnd8

Trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn, Cờ thi đua và Bằng khen năm 2017 của Công đoàn Viên chức Việt Nam
cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Thông qua đợt tập huấn này các đại biểu sẽ có thêm kiến thức, sự quyết tâm sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách để cùng với Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao.

taphuancdttnd9

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".